Sepp Blatter bị nghi ngờ dính líu đến vụ nhận hối lộ 100 triệu USD

08/12/2015 07:26 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang nắm trong tay một lá thư cho thấy Chủ tịch FIFA đang bị đình nhiệm Sepp Blatter có dính líu đến vụ bê bối nhận  hối lộ 100 triệu USD của công ty tiếp thị thể thao ISL.


Ông Blatter bị nghi ngờ dính líu đến vụ nhận hối lộ khác của FIFA


Phóng viên Andrew Jennings loan tin trong chương trình “Toàn cảnh” của BBC hôm qua rằng FBI đang có trong tay lá thư do cựu Chủ tịch FIFA Joao Havelange gửi, nói rằng người kế nhiệm ông là Sepp Blatter biết rõ vụ việc một số quan chức FIFA nhận hối lộ 100 triệu USD từ công ty tiếp thị thể thao ISL nhưng làm ngơ.

Vụ bê bối nhận hối lộ này lần đầu được khui ra năm 2010. Khi đó ISL bị phát hiện đã hối lộ các quan chức FIFA trong đó có cựu Chủ tịch Havelange và cựu quan chức điều hành Ricardo Teixeira 100 triệu USD để đổi lại việc giành độc quyền truyền hình và tiếp thị các sự kiện thể thao của FIFA trong những năm 90 của thể kỷ 20.

Năm 2013, Ủy ban đạo đức của FIFA đã trả lại sự trong sạch cho ông Blatter khi khẳng định ông không dính líu tới vụ “ăn bẩn” này và công nhận là ông không biết gì về khoản tiền nhận hối lộ của các ông Havelange và Teixeira.

Tuy nhiên, lá thư mà ông Havelange gửi cho FBI lại khẳng định là ông Blatter “biết rõ vụ việc và hoàn toàn ủng hộ”. Hiện ông Blatter đang bị đình nhiệm 90 ngày do bị cáo buộc có dính  líu đến các vụ bê bối hối lộ, nhận hối lộ đang làm rung chuyển bộ máy điều hành của FIFA thời gian qua.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm