Sean Penn không hối tiếc vì đùa "thô" về dân nhập cư

09/03/2015 14:00 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 7/3, Sean Penn vừa lên tiếng lý giải về trò đùa liên quan tới người nhập cư, đã diễn ra trong lễ trao giải Oscar và trở thành chủ đề gây bàn tán xôn xao khắp thế giới thời gian vừa qua. 

Trong khuôn khổ tour quảng bá bộ phim mới The Gunman, Sean Penn khẳng định ông "hoàn toàn không có ý định xin lỗi" vì bình luận của mình. Nam diễn viên kiêm đạo diễn đồng thời cũng chỉ trích những người không nhận ra tính hài hước trong phát biểu của ông.

Tại Lễ trao giải Oscar thứ 87, Penn đùa rằng "Ai đã cấp thẻ xanh (thẻ cư trú dài hạn tại Mỹ) cho gã khốn này thế nhỉ?" trước khi chuyển Tượng vàng Phim hay nhất cho đạo diễn phim Birdman  Alejandro Iñárritu, một người nhập cư gốc Mexico. 

Câu nói này làm dấy lên nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng vấn đề nhập cư rất nghiêm túc và không đáng bị lôi ra đùa cợt, dù  Iñárritu khẳng định ông không cảm thấy bị xúc phạm. "Đó là câu nói đùa rất vui nhộn" - Iñárritu chia sẻ sau buổi lễ - "Sean và tôi có kiểu nói chuyện khá thô, và chỉ những người bạn thực sự của nhau mới hiểu, chấp nhận được như thế."


Sean Penn (trái) và đạo diễn Iñárritu

Iñárritu từng chỉ đạo diễn xuất cho Penn trong bộ phim 21 Grams năm 2003, và hai người thân thiết từ ngày đó.  "Bản thân tôi cũng có nhiều câu đùa khá gai góc với anh ấy, những câu nói mà tôi không định chia sẻ ở đây" - Iñárritu nói thêm.

Trong khi Iñárritu cố gắng xoa dịu các phản ứng xấu nhằm vào câu nói đùa trên, Penn lại không ngại chỉ trích những kẻ công kích ông. "Tôi hoàn toàn không có ý định xin lỗi" - Penn khẳng định một cách bình tĩnh - "Trên thực tế, tôi nguyền rủa những kẻ ngu ngốc tới mức không nhận ra sự nghiệt ngã của một đất nước bài ngoại. Nếu những kẻ bài ngoại thắng thế (tại Mỹ), chúng ta hẳn đã chẳng có được một đạo diễn phim tuyệt vời như Iñárritu làm việc ở đây. Ơn trời, chúng ta đã có ông ấy." 

Penn cũng khẳng định rõ rằng những gì ông phát ngôn tại lễ trao giải Oscar đều là có chủ đích. "Có một trò đùa nho nhỏ mà chỉ chúng tôi biết với nhau. Sau khi đọc nội dung chứa trong phong bì, tôi đã nói theo cách thức để ông ấy là  người đầu tiên trong căn phòng đó nhận ra phim của mình đã chiến thắng" - ông nói.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm