SEA Games 32 Đoàn TTVN ngày 5/5: Chờ đón lễ khai mạc hoành tráng

05/05/2023 07:18 GMT+7 | SEA Games 32

Lễ khai mạc SEA Games 32 sẽ diễn ra lúc 18h00 hôm nay trên sân vận động Morodok Techo được kỳ vọng là một trong những lễ khai mạc hoành tráng nhất trong lịch sử. Trong ngày hôm nay, các môn thi đấu tạm nghỉ nhường chỗ cho sự kiện trọng đại này.

Cho đến thời điểm hiện tại, khi lễ khai mạc của SEA Games 32 mới được tổ chức, đã có 10 bộ huy chương được trao và nước chủ nhà Campuchia chiếm ưu thế với việc giành được 5 huy chương vàng và 4 huy chương bạc.

Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) về lý thuyết cũng đã có một tấm HCV nhưng do môn cờ ốc chưa thi đấu xong nên nghi lễ trao huy chương cho các VĐV đạt thứ hạng cao chưa được BTC tiến hành.

Chính vì thế, cho đến hết ngày thi đấu hôm qua 4/5, các VĐV Đoàn TTVN mới chỉ có 3 HCĐ, đều đến từ môn jujitsu.

SEA Games 32 Đoàn TTVN ngày 5/5: Chờ đón lễ khai mạc hoành tráng - Ảnh 2.

Lễ khai mạc SEA Games 32 được các quan chức, HLV, VĐV và đông đảo người hâm mộ chờ đợi.Ảnh: BTC

Với lượng huy chương còn nghiêm tốn, Đoàn TTVN đang xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

BTC đã giữ bí mật thông tin về lễ khai mạc SEA Games 32 đến phút chót và thông báo cấm quay phim, chụp ảnh ở các buổi diễn tập trước khai mạc (cả bế mạc).

Có 3000 nghệ sĩ, VĐV, quân nhân và các thành viên tham gia lễ khai mạc đã tập luyện từ đầu tháng 6/2022, tiến hành ghép nối đại cảnh vào cuối năm 2022.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần 2023 được đánh giá đặc sắc về phần âm thanh, ánh sáng. Phần trình diễn có tựa đề "Nguồn gốc của Khmer" sẽ bắt đầu hành trình của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

SEA Games 32 Đoàn TTVN ngày 5/5: Chờ đón lễ khai mạc hoành tráng - Ảnh 3.

Tiếp theo phần mở đầu là 3 màn trình diễn có sự liên kết với nhau gồm: Sự huy hoàng của Angkor (phần 1); Nụ cười người Khmer (phần 2) và Tương lai của người Khmer (phần 3).

Nội dung đáng chú ý nhất trong lễ khai mạc là bài hát mang tựa đề "Cambodian Pride" (Niềm tự hào của người Campuchia). Bốn nghệ sĩ nổi tiếng của nước chủ nhà là Preap Sovath, Khemarak Sereymun, Khum, Ton Chanseyma và dàn hợp xướng hơn 2000 người sẽ trình diễn ca khúc chính thức của SEA Games 32.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm