SEA Games 31 sắp chốt số lượng VĐV và nội dung thi đấu

27/04/2022 08:58 GMT+7 | SEA Games 32

(Thethaovanhoa.vn) - Hội nghị khẳng định (DRM) SEA Games 31 diễn ra từ ngày 1 đến 5/5 tại Hà Nội sẽ chốt lại nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến công tác tổ chức thi đấu và tham dự của toàn bộ 11 đoàn thể thao trong khu vực.

HLV Park Hang Seo lo phương án B SEA Games hay chuẩn bị cho U23 châu Á?

HLV Park Hang Seo lo phương án B SEA Games hay chuẩn bị cho U23 châu Á?

Liên tiếp trong 2 ngày 25 và 26/4, HLV Park Hang Seo thực hiện tới 6 quyết định triệu tập bổ sung nhân sự cho U23 Việt Nam trong bối cảnh môn bóng đá nam SEA Games 31 chỉ còn hơn một tuần nữa là khởi tranh.

Hội nghị khẳng định SEA Games 31 được tổ chức tại khách sạn Hyatt Regency West (Hà Nội), địa điểm được lựa chọn là khách sạn tổng hành dinh và Trung tâm điều hành đại hội. Theo thông tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam, toàn bộ đại diện các đoàn đều đã xác nhận tham dự và hội nghị sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp.

Trong chương trình làm việc của DRM SEA Games 31, lãnh đạo các đoàn thể thao, đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia thao thành viên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sẽ có các buổi làm việc trực tiếp với tổ công tác của Ban tổ chức đại hội (gồm các thành viên thuộc các tiểu ban như Chuyên môn kỹ thuật, Y tế và kiểm tra doping, Lễ tân - khánh tiết, Hậu cần…) về các vấn đề cụ thể, liên quan đến tổ chức và thi đấu.

Đáng chú ý như về địa điểm thi đấu, số lượng VĐV, cán bộ, đăng ký thi đấu, chương trình, nội dung thi đấu, ăn ở, giao thông, ô tô, hậu cần, an ninh, lễ tân, y tế và kiểm tra doping, thủ tục xuất - nhập cảnh, các nghi lễ tại đại hội, tình nguyện viên hỗ trợ… Toàn bộ các vấn đề này sẽ được chốt lại lần cuối nhằm giúp cho các đoàn tới dự SEA Games 31 một cách thuận lợi nhất.

Chú thích ảnh
Hội nghị khẳng định (DRM) SEA Games 31 sẽ chốt lại nhiều vấn đề liên quan tới công tác tổ chức thi đấu đại hội

Riêng vấn đề đăng ký thi đấu, hiện đã có những thay đổi so với thông tin đăng ký sơ bộ mà các đoàn thể thao thông báo trong 2 Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 diễn ra trước đây. Ví dụ như việc rút lui của đoàn Indonesia ở nội dung bóng đá nữ và Futsal nữ hoặc nội dung bóng ném bãi biển nữ không thể tổ chức do chỉ còn 2 đoàn là Việt Nam và Thái Lan đăng ký tham gia.

Theo thông tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam và Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật SEA Games 31, hiện Ban tổ chức đại hội vẫn đang chờ thông tin chính thức của các đoàn tại Hội nghị khẳng định, để từ đó xây dựng, điều chỉnh kế hoạch thi đấu từng môn cho phù hợp, cũng như các phương án đón tiếp và hậu cần cho từng đoàn trong thời gian SEA Games 31 diễn ra.

Bằng Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm