SEA Games 31: Lý Hoàng Nam giành Huy chương Vàng đơn nam môn Quần vợt

22/05/2022 16:09 GMT+7 | Thể thao

Chiều 22/5, trận Chung kết nội đơn nam môn Quần vợt giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã diễn ra tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

 

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Indonesia vs Malaysia, SEA Games 31 (16h00, 22/5)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Indonesia vs Malaysia, SEA Games 31 (16h00, 22/5)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Indonesia vs Malaysia, tranh HCĐ SEA Games 31 (16h00, 22/5). Xem bóng đá trực tiếp U23 Indo vs Mã Lai. VTV6 trực tiếp bóng đá Seagame 31 hôm nay.

“Sức nóng” của trận Chung kết giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam đã khiến sân trung tâm tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park không còn chỗ trống. Với tâm lý thoải mái, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã cống hiến cho khán giả một trận cầu đẹp mắt. Đẳng cấp của tay vợt số 1 Đông Nam Á đã được Lý Hoàng Nam thể hiện ngay ở set đấu thứ 1, khi anh hoàn toàn áp đảo người đồng đội Trịnh Linh Giang. Những pha điều bóng kỹ thuật của Lý Hoàng Nam đã khiến Trịnh Linh Giang liên tục đánh bóng hỏng. Nỗ lực của Trịnh Linh Giang cũng đã giúp anh giành chiến thắng ở một lượt đấu.

Chú thích ảnh
Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã cống hiến cho khán giả một trận cầu đẹp mắt - Ảnh: TTXVN

Trận Chung kết liên tục bị gián đoạn khi có rất đông khán giả vào sân cổ vũ gây ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu. Kết thúc set 1, Lý Hoàng Nam giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 6-1.

Thắng dễ ở set đấu thứ 1, đẳng cấp vượt trội đã giúp Lý Hoàng Nam nhanh chóng kết thúc set đấu thứ 2 với cùng tỷ số 6-1, trong sự tâm phục khẩu phục của người đồng đội Trịnh Linh Giang. Với kết quả này, Lý Hoàng Nam đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games: trong khi đó những nỗ lực của Trịnh Linh Giang đã giúp anh giành tấm Huy chương Bạc SEA Games 31.

Kết quả tại nội dung đơn nam môn Quần vợt, Lý Hoàng Nam giành Huy chương Vàng, Trịnh Linh Giang giành Huy chương Bạc, hai vận động viên  Yuttana Charoenphon (Thái Lan) và Mick Lescure Sadettan (Lào) giành Huy chương Đồng.

Vui mừng sau khi bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games, Lý Hoàng Nam không quên cảm ơn người đồng đội Trịnh Linh Giang đã có những trận đấu xuất sắc để loại những tay vợt mạnh. Lý Hoàng Nam chia sẻ, do Trịnh Linh Giang đã thấm mệt sau khi loạt những tay vợt hàng đầu ở khu vực tại trận Tứ kết và Bán kết nên anh có phần may mắn khi giành chiến thắng trong ngày hôm nay.

Chú thích ảnh
Lý Hoàng Nam giành Huy chương Vàng, Trịnh Linh Giang giành Huy chương Bạc - Ảnh: TTXVN

Còn đối với Trịnh Linh Giang, đây là kỳ SEA Games thành công nhất khi anh giành được Huy chương Bạc tại nội dung đơn nam và Huy chương Đồng tại nội dung đôi nam. Trịnh Linh Giang cho biết, ở kỳ SEA Games lần này, anh chỉ đặt mục tiêu giành tấm Huy chương Đồng tại nội dung đơn nam, do đó việc giành tấm Huy chương Bạc là ngoài sự mong đợi. Thời gian tới, Trịnh Linh Giang sẽ tiếp tục tập luyện để hướng tới những thành tích cao hơn; đồng thời cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ cho anh và Đội tuyển Quần vợt Việt Nam trong suốt thời gian qua.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm