SEA Games 31: Điền kinh Việt Nam quyết bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn

14/05/2022 08:56 GMT+7 | Chuyển động

Đội tuyển điền kinh Việt Nam "thống trị" môn thể thao “Nữ hoàng” ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp gần nhất. Và không có gì ngạc nhiên khi đại hội diễn ra trên sân nhà lần này,  điền kinh Việt Nam tiếp tục bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn.

TRỰC TIẾP SEA Games 14/5 (VTV6, VTV5): Điền kinh, bơi lội, bóng chuyền, Esports, wushu...

TRỰC TIẾP SEA Games 14/5 (VTV6, VTV5): Điền kinh, bơi lội, bóng chuyền, Esports, wushu...

TRỰC TIẾP SEA GAMES 31 NGÀY 14/5: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lấy vé vào bán kết, điền kinh, bơi lội nhập cuộc, đua thuyền, thể dục dụng cụ, wushu, eSports tranh huy chương.

Ở SEA Games 29 tại Malaysia, lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao khu vực, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã giành tới 17 HCV, gần gấp đôi Thái Lan, dù rằng chỉ tiêu trước đó đặt ra chỉ khoảng 10-12 HCV.

2 năm sau ở Philippines, các chân chạy Việt Nam tiếp tục giành 16 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ, vẫn duy trì thứ hạng số 1 trên bảng tổng sắp.

Chú thích ảnh

 Môn thể thao Olympic được nhiều người quan tâm có vị thế lấn lướt so với những quốc gia mạnh khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines cho thấy bước tiến đáng tự hào của điền kinh Việt Nam.

Đến SEA Games 31, đội tuyển điền kinh Việt Nam lại đặt mục tiêu giành từ 15 đến 17 HCV trong số 47 bộ huy chương. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là mục tiêu không dễ dàng nhưng cũng không phải là không thể hoàn thành cho tổng cộng 65 VĐV Việt Nam sẽ bước vào thi đấu từ ngày 14 đến 19/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

 So với nhiều quốc gia khác, các VĐV chủ nhà đông đảo hơn cả và lợi thế sân bãi và đặc biệt, việc BTC sân Mỹ Đình mở cửa tự do cho các CĐV vào sân cũng sẽ giúp các tuyển thủ điền kinh Việt Nam nhận được sự ủng hộ lớn về tinh thần để quyết tâm hết sức mình.

 Trở lại với những cuộc tranh tài tại đại hội, các nội dung mà điền kinh Việt Nam có thế mạnh, có thể giành HCV SEA Games 31 gồm: 400m, 800m, 1500m của nam và nữ; các nội dung chạy tiếp sức nam, nữ và cả nội dung marathon.

Nguyễn Thị Oanh, Đinh Thị Bích, Khuất Phương Anh, Trần Nhật Hoàng... sẽ là những niềm hy vọng HCV của điền kinh Việt Nam ở SEA Games lần này. Trong đó, Nguyễn Thị Oanh có thể bảo vệ thành công cả 3 HCV các nội dung 1.500m, 5.000m và 3.000m chướng ngại vật.

 Điều tiếc nuối lớn nhất với điền kinh Việt Nam là việc chân chạy Lê Tú Chinh không thể tham dự đấu trường SEA Games 31 vì chấn thương. “Nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á từng có đến 4 HCV ở 2 kỳ SEA Games gần nhất và đó là một tổn thất lớn ở các cự ly 100m, 200m và 4x100m đồng đội của nước chủ nhà.

 Tiến sĩ Dương Đức Thủy – Nguyên Trưởng bộ môn Điền kinh, Tổng cục TDTT cho biết: “Trên sân nhà ở kỳ SEA Games lần này, đội tuyển điền kinh đặt mục tiêu giữ vững ngôi đầu, khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á để tạo đà vươn tới những trường đua cao hơn. Để làm được điều đó, các VĐV, HLV cần có sự chuẩn bị tốt, tận dụng ưu thế sân nhà và có đấu pháp hợp lý. Điền kinh Việt Nam cần phải tỉnh táo, “biết người biết ta” thì mới mong hoàn thành được mục tiêu đề ra”.

    Môn điền kinh SEA Games 31 được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình từ ngày 14 đến 19/5.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm