SEA Games 29: Điền kinh Việt Nam mơ 10 HCV

28/07/2017 12:26 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Điền kinh là một trong những môn thể thao được đầu tư khá lớn và là thế mạnh của thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games tới trên đất Malaysia. Và mục tiêu vừa kể cũng không thể xem là quá tầm với các VĐV.

Ở giải điền kinh quốc tế đang diễn ra tại TP.HCM, giải đấu được xem là cơ hội cuối để các VĐV Việt Nam kiểm tra phong độ trước thềm SEA Games, tất cả đều tạm hài lòng với sự chuẩn bị của mình. Đã có 2 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập trong ngày thi đấu đầu tiên.

VĐV Bùi Thị Xuân giành HCV đồng thời phá kỷ lục quốc gia nội dung ném lao nữ với thành tích 51m70 (kỷ lục cũ 50m48 do chính cô gái Quân đội thiết lập cách đây 3 năm). Sau đó, VĐV nhảy xaBùi Văn Đông (Hà Nội) đạt thành tích 7m89 để tạo nên kỷ lục quốc gia mới (thành tích cũ của đàn anh Phạm Văn Lâm (Hà Nội) giành được vào năm 2013).

Thành tích mới này của các VĐV được giới chuyên môn nhận định rất khả quan và hoàn toàn có khả năng cạnh tranh tấm HCV SEA Games 29.

Nguyễn Thị Huyền đang duy trì phong độ ấn tượng trước thềm SEA Games 29. Ảnh: L.G
Trên đường chạy 400m, Nguyễn Thị Huyền đã bảo vệ thành công tấm HCV. Ảnh: L.G

Ngoài ra, các VĐV tên tuổi khác của đội tuyển điền kinh Việt Nam dự giải này cũng có thành tích tốt. Trên đường chạy 400m, Nguyễn Thị Huyền đã bảo vệ thành công tấm HCV. Tổ chạy ngắn của Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền… cũng dễ dàng có HCV ở cự ly 4x100m tiếp sức nữ và 100m nữ. Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games, các VĐV lúc này cũng không bung hết sức do đang trong giai đoạn thả lỏng để đạt trạng thái tốt nhất cho giải đấu quan trọng.

Lê Tú Chinh là một trong những hy vọng lớn nhất cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: L.G
Lê Tú Chinh là một trong những hy vọng lớn nhất cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: L.G

Ở kỳ SEA Games 2015 tại Singapore, điền kinh Việt Nam đoạt 11 HCV. Thành tích này nằm trong tính toán của Ban huấn luyện, tuy nhiên theo nhận định khả năng đội tuyển có thể làm được nhiều hơn. Thế nên ở kỳ SEA Games lần này, đội tuyển sẽ hạn chế tối đa sai sót như những lần tham dự trước.

Mục tiêu 10 tấm HCV vẫn còn bỏ ngỏ ở kỳ SEA Games lần này do nước chủ nhà Malaysia đã bỏ đi vài nội dung thế mạnh của Việt Nam như 3000m vượt chướng ngại vật nữ. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng với những “con bài tẩy” mới phát hiện như Lê Tú Chinh, điền kinh Việt Nam có thể hướng tới mục tiêu 10 HCV thậm chí cao hơn.

Quách Thị Lan hụt HCV 400m đáng tiếc tại giải điền kinh châu Á

Quách Thị Lan hụt HCV 400m đáng tiếc tại giải điền kinh châu Á

VĐV Quách Thị Lan giành huy chương bạc nội dung 400m nữ tại Giải điền kinh châu Á năm 2017 với thành tích 52,78 giây. Trong khi đó, anh ruột của Lan là Quách Công Lịch chỉ về thứ 6 tại nội dung 400m nam.

Dự kiến ngày 17/8, 65 thành viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam do Trưởng đoàn Dương Đức Thủy cùng 1 chuyên gia, 13 HLV và 50 VĐV sẽ lên đường sang Malaysia. Tại kỳ Đại hội lần thứ 29, điền kinh Việt Nam sẽ tranh tài ở 39 nội dung.

Ngày 19/8, các VĐV sẽ bước vào các nội dung đầu tiên là đi bộ và marathon và khép lại vào ngày 26/8. Tổng cộng có 46 bộ huy chương sẽ được trao và Việt Nam sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Thái Lan, Indonesia và cả chủ nhà Malaysia vốn rất mạnh ở bộ môn “nữ hoàng” này.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm