Sẽ 'xử nghiêm' Nguyễn Thị Thành khi về nước, không thừa nhận mọi danh hiệu

12/04/2017 20:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Bất chấp lệnh triệu tập hỏa tốc, người đẹp Nguyễn Thị Thành vẫn lên đường 'thi chui' Miss Eco International 2017  - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế tại Ai Cập. Vừa qua, sau khi giành một số giải thưởng phụ, cô đồng thời tuyên bố "giải nghệ" sau cuộc thi, khiến dư luận dấy lên băn khoăn trước việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) sẽ xử lý ra sao khi cô trở về Việt Nam? 

Hôm nay (12/4) tại cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ VH,TT&&DL, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng cục NTBD cho biết: “Nghị định 79/2012/NĐ-CP được ban hành từ năm 2012 đã quy định rất rõ điều kiện để thí sinh Việt Nam đi tham dự các cuộc thi Hoa hậu quốc tế. Bà Nguyễn Thị Thành cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan biết rõ quy định này nhưng cố tình thực hiện hành vi vi phạm. 

Vì vậy thông tin bà Nguyễn Thị Thành đi dự thi với tư các tư do là chưa chính xác. Vì hiện nay, việc thí sinh Việt Nam dự thi với tư cách tự do hay được một tổ chức, cá nhân nào đó đưa đi cũng cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”.

Xung quanh việc Nguyễn Thị Thành đã đoạt một số giải thưởng phụ, ông Lê Minh Tuấn cho rằng: “Quy định của pháp luật hiện nay không thừa nhận kết quả từ những hoạt động, hành vi vi phạm pháp luật mà có và các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật”.

“Qua theo dõi hoạt động của bà Nguyễn Thị Thành, chúng ta có thể thấy ngoài việc bất chấp quy định pháp luật, trong quá trình dự thi còn thực hiện hành vi có dấu hiệu không phù hợp với thuần phong, mỹ tục, truyền thống văn hoá dân tộc, chuẩn mực đạo đức xã hội, tôi ví dụ như hình ảnh đeo dải băng "From Vietnam" của bà Nguyễn Thị Thành như dư luận công chúng, truyền thông đã phản ứng gay gắt trong thời gian vừa qua. Tôi cho rằng dư luận và cơ quan quản lý cần nghiêm khắc hơn đối với các hành động vi phạm nêu trên" - ông Tuấn nhấn mạnh.


Nguyễn Thị Thanh gây tranh cãi khi đeo dải băng ở vị trí nhạy cảm

Giải thích về quy định "người đẹp phải có danh hiệu mới được đi thi quốc tế có quá khắt khe?", ông Tuấn cho hay: "Quy định pháp luật hiện nay về điều kiện, tiêu chí tham dự các cuộc thi người đẹp là nhằm điều chỉnh hoạt động này trong một phạm vi nhất định, phù hợp và không khuyến khích mở rộng hoạt động này. 

Chính vì vậy pháp luật mới quy định số lượng cuộc thi được tổ chức trong năm và quy định điều kiện, tiêu chí cho thí sinh dự thi. Hơn nữa, việc quy định điều kiện, tiêu chí như hiện nay còn nhắm trang bị cho thí sinh dự thi những kỹ năng cần thiết để tham dự các cuộc thi quốc tế và sẽ hạn chế tối đa những hành vi không phù hợp với thuần phong, mỹ tục, truyền thống văn hoá dân tộc, chuẩn mực đạo đức xã hội như hình ảnh đeo dải băng của bà Nguyễn Thị Thành đã thực hiện".

Ông Tuấn nhấn mạnh, hiện nay, cơ quan quản lý không khuyến khích tổ chức và cũng không khuyến khích các bạn trẻ quá tập trung vào các cuộc thi sắc đẹp mà quên đi nhiệm vụ học tập kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức văn hoá để tham gia vào nhiều hoạt động xã hội, nghề nghiệp có ý nghĩa khác trong xã hội.

Hoài Thương (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm