Sẽ xử nghiêm BTC Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam

15/07/2014 17:27 GMT+7 | Văn hoá

Đó là nội dung công văn hỏa tốc số 547/NTBD – QLBD do Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương ký gửi Sở VHTTDL Hà Nội chiều nay (15/7).

Theo đó, công văn (ảnh) nêu rõ: “Ngày 14/7, Cục NTBD nhận được thông tin qua đường dây nóng và phản ánh trên truyền thông về việc Tạp chí Sắc đẹp (B-Beauties) tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014” tại Trống Đồng Place Hà Nội, thời gian từ 23/5/2014, đêm chung kết và trao giải đã diễn ra ngày 13/7/2014. Trên website của cuộc thi thể hiện đây là cuộc thi do Sở VHTTDL Hà Nội cấp phép. Về nội dung này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn trân trọng đề nghị Sở: Kiểm tra thông tin về việc cấp phép và tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 tại TP Hà Nội của Tạp chí sắc đẹp (B-Beauties) theo quy định tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ/ Xử lý nghiêm khắc đơn vị tổ hức cuộc thi theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo khi phát hiện vi phạm…”.


Về thông tin “Cuộc thi đã được Sở Văn hóa Hà Nội cấp phép tổ chức…” như nội dung công văn nêu trên, PV Thethaovanhoa.vn đã liên hệ với ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội thì được cho biết, Sở không hề cấp phép cho cuộc thi nào có tên là Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam. Ông Động cũng cho biết sẽ tiếp tục xác minh và xử lý vụ việc này.

Như Thethaovanhoa.vn đã thông tin, sau đêm chung kết Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam, thí sinh đoạt giải thưởng phụ là Trần Bích Ngọc đã lên tiếng “tố” BTC cuộc thi thiếu chuyên nghiệp và có hiện tượng mua giải. Bất ngờ hơn, cơ quan quản lý là Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, cuộc thi được quảng cáo là tuyển thí sinh trên cả nước lại không hề  được Cục cấp phép. Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, chưa từng có tiền lệ về cuộc thi sắc đẹp “chui” tổ chức chung kết và trao giải rình rang. Được biết, nếu Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam là cuộc thi chui thì ngoài việc BTC bị phạt, các danh hiệu liên quan chắc chắn sẽ không được công nhận.

Hà Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm