Sẽ xử lý người lan truyền hình ảnh cá nhân, thư tuyệt mệnh của nam sinh xấu số

03/04/2022 09:24 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục đã gửi yêu cầu cho các nhà cung cấp nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới rà quét, gỡ bỏ ngay clip trên bởi đây là quyền riêng tư của gia đình nạn nhân.

Xót xa bức thư tuyệt mệnh của nam sinh rơi từ tầng 28 chung cư xuống đất

Xót xa bức thư tuyệt mệnh của nam sinh rơi từ tầng 28 chung cư xuống đất

Ngày 1/4, tại chung cư Văn Phú Victoria (quận Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn gây ám ảnh: Một nam sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã rơi từ tầng 28 xuống đất, dẫn đến tử vong.

Sau vụ nam sinh lớp 10 của một trường chuyên ở Hà Nội tự tử, video sự việc cùng lá thư tuyệt mệnh của nạn nhân đã bị lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội cùng các trang tin điện tử, tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, thậm chí gây ám ảnh cho nhiều người.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Để hạn chế tác động tiêu cực của hành động này, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục đã gửi yêu cầu cho các nhà cung cấp nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới rà quét, gỡ bỏ ngay clip trên bởi đây là quyền riêng tư của gia đình nạn nhân. Việc đăng tải vi phạm về bảo vệ quyền trẻ em. Cơ quan quản lý nhà nước cũng đã yêu cầu các trang thông tin điện tử và mạng xã hội trong nước không chia sẻ những hình ảnh đau lòng kể trên.

ũng theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện Cục Báo chí và Cục An toàn thông tin đang phối hợp rà soát, xử lý cá nhân, tổ chức phát tán, lan truyền thông tin, hình ảnh cá nhân, bức thư của em học sinh xấu số trên.

Ngoài ra, hiện Công an quận Hà Đông cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đang truy tìm người phát tán clip nam sinh lớp 10 rơi từ tầng cao chung cư Văn Phú Victoria (phường Phú La) xuống đất tử vong.

Theo Công an quận Hà Đông, sự việc xảy ra vô cùng xót xa và clip ảnh hưởng nặng nề tới gia đình nên việc phát tán clip lên mạng xã hội là không thể chấp nhận được.

Theo AN (suckhoedoisong.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm