Sẽ sớm có vaccine sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván miễn phí cho trẻ

14/09/2022 15:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Liên quan đến thông tin về thiếu vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, tình trạng thiếu vaccine bắt đầu từ tháng 8. 

Cả nước có 2.013 ca mắc Covid-19; Vaccine vẫn giải pháp quan trọng và cần thiết

Cả nước có 2.013 ca mắc Covid-19; Vaccine vẫn giải pháp quan trọng và cần thiết

Chiều 12/9, Bộ Y tế cho biết, số ca mắc COVID-19 mới tăng gần 600 người so với hôm qua (11/9), tổng số là 2.013 ca; trong ngày có hơn 15.100 bệnh nhân khỏi bệnh, 1 trường hợp tại Hải Phòng tử vong.

Đây là hai vaccine trong nước, cung ứng theo đơn đặt hàng để các đơn vị sản xuất. Trong đó, vaccine sởi do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) sản xuất. Vaccine DPT của Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất.

Chú thích ảnh
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thị Hồng, các nhà cung cấp này đều có sẵn vaccine trong kho song không thể tiến hành mua bán, cung ứng do vướng mắc các thủ tục theo quy định hiện hành. Ảnh minh họa

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã báo cáo Bộ Y tế và đang nỗ lực phối hợp với Bộ Tài chính để sớm hoàn tất các thủ tục nhằm cung ứng kịp thời vaccine cho địa phương.

Trước đó, ngày 13/9, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hiện Thành phố đang thiếu hai loại vaccine sởi và vaccine DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí cho trẻ em.

Bích Thủy/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm