Sẽ ngập tràn hình ảnh biển đảo Hạ Long tại Hoa hậu biển Việt Nam

20/04/2016 13:54 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2016 ngoài việc tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam còn hướng tới tôn vinh vẻ đẹp biển đảo Việt Nam. Ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Ninh cho biết như vậy tại cuộc họp báo công bố về cuộc thi, tổ chức vào ngày 20/4 tại thành phố Hạ Long.

Cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2016 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép số 506/QĐ-BVHTTDL ngày 19/2/2016, do Công ty cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, VTV News tổ chức.


Thí sinh Hoa hậu Biển. Ảnh VTC News

Đây là cuộc thi Hoa hậu biển lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, mang tầm vóc quốc gia, diễn ra trong phạm vi toàn quốc với chủ đề “Lan tỏa vẻ đẹp Việt".

Qua 2 vòng sơ khảo khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam, Ban Giám khảo cuộc thi lựa chọn 60 gương mặt đẹp, tiêu biểu nhất vào vòng bán kết tổ chức từ ngày 6-8/5 để lựa chọn 40 gương mặt tiêu biểu vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 21/5. Cả hai vòng thi bán kết và chung kết đều được tổ chức tại Khu du lịch Tuần Châu, thành phố Hạ Long.

Ngoài số thí sinh được sơ tuyển qua 2 vòng sơ khảo ở khu vực miền Bắc, miền Nam, Ban tổ chức cũng tuyển chọn một số thí sinh đoạt giải cao ở một số cuộc thi người đẹp của các trường học và địa phương. Ba thí sinh giành giải cao nhất của cuộc thi "Người đẹp Hạ Long" của tỉnh Quảng Ninh (dự kiến vòng chung kết được tổ chức vào cuối tháng 4) cũng sẽ được tham dự vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2016 này.

Bên cạnh các danh hiệu Hoa hậu biển Việt Nam 2016, Á hậu 1 và Á hậu 2 với cơ cấu giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng, Ban tổ chức cuộc thi còn chọn và trao giải các danh hiệu khác như: Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp du lịch, Người đẹp ảnh, Người đẹp áo dài, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp, Người đẹp có làn da đẹp.

Đặc biệt, vương miện Hoa hậu biển Việt Nam 2016 sẽ được gắn hơn 100 viên ngọc trai (ngọc trai được nuôi trồng tại Quảng Ninh) cùng nhiều loại vàng bạc, đá quý, kim cương, vàng có trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2016 còn có các hoạt động như: các chương trình từ thiện, hoạt động xã hội cải thiện môi sinh… của các thí sinh cùng với cư dân các làng chài; các clip ghi lại những hình ảnh đẹp của biển đảo Hạ Long gắn liền với hình ảnh các thí sinh.

Văn Đức (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm