Scorpions gửi lời chào Việt Nam, hẹn sẽ 'thổi bay' sân khấu Monsoon

10/09/2016 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi đem đến một đêm nhạc đáng nhớ tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016, nhóm nhạc rock 50 năm tuổi Scorpions đã quay video gửi lời chào đến khán giả Việt.

"Xin chào Việt Nam, chúng tôi Scorpions. Chúng tôi đang rất hào hứng khi lần đầu tiên được tới đất nước các bạn vào ngày 23/10 tại Hoàng thành Thăng Long Hà - Hội. Đừng bỏ lỡ màn trình diễn của chúng tôi nhé vì chúng tôi sẽ thổi bay sân khấu như một cơn bão” - giọng ca chính của ban nhạc Klaus Meine cùng các thành viên của Scorpions gửi lời đến Việt Nam.

Như đã chia sẻ, để mời được Scorpions đến Việt Nam trong tour diễn kỉ niệm 50 năm thành lập ban nhạc của họ tại khu vực châu Á, nhạc sĩ Quốc Trung - tổng đạo diễn của Monsoon đã rất vất vả thuyết phục họ.

Và gần đây nhất, nhạc sĩ Quốc Trung tiết lộ, chính lời giới thiệu của anh về sân khấu đặc biệt của Monsoon: di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long đã khiến Scorpions phải "gật đầu".

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết thêm, ban nhạc hàng đầu thế giới như Scorpions luôn đưa ra những đòi hỏi rất khắt khe về về mặt kỹ thuật cũng như một khoản tài chính không nhỏ. “Thật sự chúng tôi rất đau đầu vì nhiều trang thiết bị phải thuê của nước ngoài để đảm bảo yếu tố kỹ thuật cũng như sự chuyên nghiệp”.


Scorpions được đánh giá là ban nhạc thành công nhất châu Âu với những thành công như: bán hơn 1 triệu bản "Crazy World" và đã được chứng nhận đĩa bội bạch kim, đứng ngang hàng với các tác phẩm nổi tiếng khác như "Nevermind" của Nirvana, "Back in black" của AC/DC...

Với chủ đề “văn hoá giao thông”, Monsoon Music Festival 2016 sẽ khởi động một chiến dịch truyền thông trách nhiệm xã hội tác động đến công chúng với mục đích thay đổi thái độ và hành vi trong giao thông hàng ngày.

Trong 3 ngày diễn ra chương trình từ 21 đến 23-10 tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), các ca sĩ và ban nhạc quốc tế SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Anh), Kite (Thụy Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật Bản), Goodluck (Nam Phi), Idiotape (Hàn Quốc), DJ Brezel Goring (Đức), Lands (Việt Nam/Mỹ)…

Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ Việt Nam là Mỹ Linh và Tùng Dương sẽ giới thiệu các dự án mới của họ tại Lễ hội lần này là dự án Chat với Mozart2Rễ cây.

Nghe Scorpions chào Việt Nam:


Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm