Schooling phạm quy, bơi Việt Nam giành HCV lịch sử

14/05/2022 21:05 GMT+7 | SEA Games 32

Đội tuyển bơi Việt Nam đã nhận được niềm vui bất ngờ khi về đích thứ 3 sau Malaysia và Singapore nội dung 4x100m tiếp sức tự do nam nhưng được BTC đôn lên nhận tấm HCV do đối thủ phạm quy.

Kỷ lục gia SEA Games Thanh Bảo mong thoát nghèo nhờ bơi lội

Kỷ lục gia SEA Games Thanh Bảo mong thoát nghèo nhờ bơi lội

Chàng trai trẻ chân chất miền Tây đã lúng túng chia sẻ những cảm xúc ngẹn ngào sau tấm HCV SEA Games 31 nội dung 100m ếch tối 14/5. Với Thanh Bảo, thể thao niềm vui còn để giúp gia đình thoát nghèo.

Cụ thể ở đường đua xanh nội dung chung kết cuối cùng tối 14/5, nhà vô địch Olympic của Singapore Joseph Schooling đã phạm quy ở nội dung 4x100m tiếp sức tự do của nam lượt bơi thứ 2.

Singapore băng băng về đích ở nội dung này nhưng sau khi các trọng tài xem lại băng hình, họ đã bị xử thua cuộc.

Schooling, đội tuyển bơi Việt Nam, Ánh Viên, Huy Hoàng, Schooling, môn bơi SEA Games 31, SEA Games 31, lịch thi đấu SEA Games 31, bảng xếp hạng SEA Games 31, bơi Việt Nam
Đội tuyển bơi Việt Nam bất ngờ có HCV từ tay Singapore. Ảnh: NNT

Malaysia cũng gặp sự cố tương tự và các trọng tài đã phán quyết rất dứt khoát. Đội tuyển bơi Việt Nam có cho mình HCV thứ 3 ở SEA Games 31 do các trọng tài công nhận kết quả của 4 VĐV chủ nhà. Họ không phạm quy và được nhận tấm HCV nội dung này.

2 đội tuyển lần lượt nhận HCB và HCĐ là Indonesia và Thái Lan. Đây là sự cố hy hữu và đội tuyển bơi Việt Nam đã nhận được niềm vui bất ngờ.

Với kết quả này, đoàn VĐV chủ nhà đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên môn bơi vô cùng thành công với 3 HCV, 3 HCB trong tổng số 7 nội dung. Với nhiều ứng viên HCV như Huy Hoàng, Thanh Bảo, Quang Thuấn… đội tuyển bơi Việt Nam còn có thể nâng thêm thành tích huy chương ở những ngày tới.

Đội tuyển bơi Việt Nam trước đó được giao chỉ tiêu 6-8 HCV ở kỳ SEA Games lần này, ít hơn rất nhiều so với những kỳ Đại hội trước do thiếu vắng kình ngư chủ lực Nguyễn Thị Ánh Viên. Mục tiêu này theo đánh giá của giới chuyên môn là rất có khả năng vượt chỉ tiêu.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm