Saudi Arabia muốn cùng Ý đăng cai tổ chức World Cup 2030

16/07/2021 21:51 GMT+7 | Bóng đá 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù cách nhau hơn 3.600km nhưng Saudi Arabia vẫn muốn cùng Ý kết hợp đăng cai tổ chức World Cup 2030.

Bóng đá hôm nay 16/7: MU được thúc đẩy mua Camavinga. Laporta cập nhật tình hình của Messi

Bóng đá hôm nay 16/7: MU được thúc đẩy mua Camavinga. Laporta cập nhật tình hình của Messi

Bóng đá hôm nay 16/7: MU được thúc đẩy mua Camavinga. Laporta cập nhật tình hình của Messi. Lịch thi đấu bóng đá.

Theo The Athletic, Saudi Arabia đang hợp tác với Nhóm Tư vấn Boston có trụ sở tại Mỹ để tìm kiếm một đối tác cùng đăng cai tổ chức World Cup 2030. Hiện tại, Ý là quốc gia được kỳ vọng có thể hợp tác cùng Saudi Arabia, bất chấp khoảng cách giữa 2 đất nước lên tới hơn 3.600km.

Chú thích ảnh
Nếu di chuyển bằng ô tô giữa Ả-rập và Ý sẽ mất tới 54 giờ đồng hồ

Ngoài ra, Saudi Arabia cũng đang cân nhắc phương án 3 quốc gia đăng cai. Với phương án này, Ma-rốc và Ai Cập đang là hai quốc gia tiềm năng nhất. Tuy nhiên, kinh phí xây dựng sân đấu để phục vụ World Cup sẽ là thử thách đối với Ma-rốc và Ai Cập.

Sau khi chứng kiến người láng giềng Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022, Saudi Arabia rất muốn đưa ngày hội bóng đá thế giới về với quốc gia mình. Tuy nhiên, các nhà phê bình đã liên tục cáo buộc Saudi Arabia sử dụng thể thao để nâng cao hình ảnh trong mắt thế giới nhằm "tẩy trắng" các vấn đề liên quan đến chính trị, đặc biệt vấn đề nhân quyền.

Chạy đua cùng Saudi Arabia còn có Vương quốc Anh (kết hợp cùng Ireland). Thủ tướng Johnson và Hoàng tử William đang nỗ lực để đưa World Cup một lần nữa được tổ chức tại nước Anh. Trước đó, họ từng đăng cai World Cup 1966, giải đấu duy nhất bóng đá Anh đăng quang vô địch cho tới bây giờ.

Chú thích ảnh
Nước Anh muốn đăng cai World Cup 2030 cùng Ireland

Tuy nhiên, uy tín của nước Anh đang giảm sút nghiêm trọng sau trận chung kết EURO 2021. Ban tổ chức sân Wembley đã không thể ngăn cản hàng nghìn CĐV không có vé xông vào sân theo dõi trận đấu. Điều này khiến nhiều người mặc dù có vé nhưng lại không thể ngồi đúng vị trí xem trận đấu giữa Anh và Ý.

Không những thế, sau trận đấu, CĐV Anh còn có hành động bạo loạn và hành hung người thân của các cầu thủ. Bố của trung vệ Harry Maguire là nạn nhân đáng kể nhất.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm