Sau vụ việc của Trấn Thành, cách cư xử và loạt quy tắc tại rạp phim được các bạn trẻ suy ngẫm

03/03/2023 13:58 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bỏ qua loạt ồn ào, thì câu chuyện ứng xử và các quy định tại các rạp chiếu phim công cộng cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Thông tin nam diễn viên nổi tiếng xảy ra hiểu lầm tại một rạp chiếu phim công cộng đã gây bùng nổ trên mạng xã hội. Cụ thể, chủ tài khoản facebook N.V đã đăng tải lên trang cá nhân của mình như sau. 

Anh và bạn đi xem phim suất khuya và gặp Trấn Thành, Uyển Ân, và nhóm bạn. Trước khi nam diễn viên xuất hiện thì N.V đã nhường chỗ cho một gia đình 3 người (gồm 1 người ngồi xe lăn). Họ đã chờ rất lâu mới đến lượt mua vé thì Trấn Thành xuất hiện và muốn bao luôn cả rạp phim. Sau khi hai người bạn ngỏ ý với Trấn Thành rằng mình xin 2 chỗ vì đã phải đợi khá lâu, nhưng lại bị nam diễn viên "dội gáo nước lạnh" khi bảo rằng "Anh cần sự riêng tư em ơi!".

Sau vụ việc của Trấn Thành, hàng loạt cách cư xử và quy tắc tại rạp phim được các bạn trẻ suy ngẫm  - Ảnh 2.

Hình ảnh được chủ nhân bài viết đăng tải và khẳng định đây là diễn viên Trấn Thành, Uyển Ẩn,... (Ảnh chụp màn hình Facebook N.V

Hiện vụ việc đang được các bên liên quan làm rõ và lên tiếng giải thích với công chúng. Nhưng thông qua sự việc nêu trên, thì cư dân mạng cũng có dịp suy ngẫm lại những quy tắc cũng như cách cư xử sao cho tinh tế trong rạp chiếu phim. 

Sau vụ việc của Trấn Thành, hàng loạt cách cư xử và quy tắc tại rạp phim được các bạn trẻ suy ngẫm  - Ảnh 3.

Khi đi xem phim rạp công cộng thì cũng nên nằm lòng những nguyên tắc để tránh làm mất lòng bất kỳ ai (Ảnh minh hoạ, Vntrip)

Đầu tiên, không thể không nhắc tới chính là những quy tắc được rạp chiếu đưa ra mà khách hàng đã thuộc nằm lòng như không quay phim, chụp ảnh trong lúc xem phim, hay không được nhai kẹo cao su, ăn thức ăn từ bên ngoài, không được vào muộn quá 20 phút, không được làm phiền đến các vị khách khác (đạp ghế, nói chuyện to,..)... Thế nhưng bên cạnh đó, có những quy tắc tuy không được nhắc đến trong bảng quy định nhưng người đi xem phim cần phải biết để có cách ứng xử sao cho phù hợp nhất. 

Sau vụ việc của Trấn Thành, hàng loạt cách cư xử và quy tắc tại rạp phim được các bạn trẻ suy ngẫm  - Ảnh 4.

Nhưng vẫn có những quy tắc ứng xử khác bên ngoài chiếc bảng này (Ảnh minh hoạ)

Chẳng hạn như việc muốn bao cả rạp phim vì cần sự riêng tư. Cách làm được nhiều người "trọng dụng" nhất chính là liên hệ trước với rạp để đặt trước, như vậy ban quản lý sẽ đóng suất chiếu đó để cho bạn thoải mái xem phim. Việc này cũng làm cho các vị khách khác không làm phiền đến bạn và ban quản lý rạp phim cũng dễ dàng xử lý hơn. 

Dễ thấy, những sự kiện hay những lần tổ chức buổi họp người hâm mộ, chiếu phim riêng thì nhiều người vẫn chọn cách này để được bản quản lý rạp giải quyết nhanh gọn nhất.

Sau vụ việc của Trấn Thành, hàng loạt cách cư xử và quy tắc tại rạp phim được các bạn trẻ suy ngẫm  - Ảnh 6.

Việc bao rạp nên phải đặt chỗ từ trước. (Ảnh minh hoạ, Vntrip)

Trong trường hợp gặp các vị khách khác đã phải chờ rất lâu mới tới lượt mua vé thì bạn cũng có thể thương lượng với họ sẽ ngồi trên cùng hoặc phía dưới để đôi bên vừa có thể xem phim vui vẻ, vừa được thoải mái.

Bên cạnh đó, câu chuyện xếp hàng khi mua vé và vào rạp cũng được cộng đồng mạng nhắc đến rất nhiều. Nhiền người đưa ra ý kiến rằng khi đi xem phim tại rạp công cộng như thế này, không cần biết bạn là ai, thì việc xếp hàng để chờ đến lượt để mua vé là điều hiển nhiên. 

Sau vụ việc của Trấn Thành, hàng loạt cách cư xử và quy tắc tại rạp phim được các bạn trẻ suy ngẫm  - Ảnh 8.

Xếp hàng là một quy tắc ai cũng phải làm trước khi vào rạp xem phim (Ảnh minh hoạ)

Đơn cử là quy định không làm phiền đến các vị khách khác, ngoài điều ai cũng biết là không được lớn tiếng gây ồn ào ra thì việc đạp ghế người khác là điều tối kỵ. Nhiều mâu thuẫn cũng đã xảy ra từ những lần đụng chạm dù vô tình hay cố ý này. Nên hãy điều chỉnh ghế ngồi của mình thật kỹ để tránh những việc đáng tiếc xảy ra. Hay câu chuyện người bên cạnh nói ra tình tiếc sẽ sắp xảy ra trong phim cũng khiến người khác khó chịu, mà đó cũng là một hình thức gián tiếp làm phiền đến người khác.

Ngoài ra, việc đề cao sự bình đẳng của mỗi cá nhân cũng được nhắc đến. Vì ai cũng phải bỏ tiền lẫn thời gian mua vé như ai, nên chỉ vì một sở thích cá nhân hay muốn “chơi lớn” mà làm phiền đến những người xung quanh là điều không nên. 

Những quy tắc "vô hình" nhưng vị khách nào cũng nên nắm rõ: 

- Tuyệt đối không lớn tiếng ồn ào, nói to nội dung phim với những người xung quanh.

- Không nên đạp ghế hoặc đụng chạm nhiều lầm vào ghế phía trước.

- Không chen lấn, xô đẩy trong lúc xếp hàng mua vé xem phim và lúc vào rạp phim.

- Nên liên hệ trước với ban quản lý rạp để đặt phòng chiếu cho cá nhân hoặc bạn bè.

Việc nắm được những quy tắc ứng xử như thế này khi xem phim tại rạp công cộng là vô cùng cần thiết. Dù bạn có là ai hay có việc gấp như thế nào, thì vẫn luôn có cách ứng xử phù hợp để không xảy ra trường hợp hiểu lầm đáng tiếc.

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm