Sau vụ Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy cấm trông xe trong trường học

02/03/2017 19:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nghiêm cấm việc sử dụng cơ sở vật chất nhà trường để nhận trông giữ xe ô tô, xe máy (cả ngày và đêm).

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa có công văn yêu cầu đảm bảo an toàn khi ô tô và các phương tiện khác ra, vào trường học. Yêu cầu này xuất phát từ vụ việc xe ô tô chở nguyên hiệu trưởng và hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc đâm gãy chân một học sinh thời gian qua.

Một trong những nội dung của công văn nêu rõ nghiêm cấm việc sử dụng cơ sở vật chất nhà trường để nhận trông giữ xe ô tô, xe máy (cả ngày và đêm).


Trường tiểu học Nam Trung Yên

Đồng thời, các mầm mon, tiểu học, trung học cơ sở tổ chức rà soát công tác đảm bảo an toàn trong nhà trường đối với ô tô và các phương tiện khác khi ra vào trường. Với trường hợp đột xuất, nhân viên bảo vệ phải hướng dẫn chủ phương tiện ra, vào hợp lý không để ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt, vui chơi của học sinh.

Nhà trường phải quy định vị trí đỗ xe riêng của khách, cán bộ, giáo viên nhân viên phù hợp và có biển báo cụ thể; tuyệt đối không để ô tô trong khu vực nhà trường khi học sinh đang sinh hoạt, học tập (trù xe của cán bộ, giáo viên trong giờ và khách đến liên hệ công tác).

Ông Phạm Ngọc Anh cho biết: Công văn của Phòng GD ĐT quận Cầu Giấy về đảm bảo an toàn khi ô tô và các phương tiện khác ra vào trường học trên địa bàn xuất phát từ sau cuộc họp giao ban của lãnh đạo quận Cầu Giấy. Việc trông giữ xe tại trường học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thời gian qua là sai với quy định trong việc sử dụng cơ sở vật chất. Nay Phòng GD ĐT ra công văn yêu cầu chấn chỉnh.

Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên 'phải đi cấp cứu'

Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên 'phải đi cấp cứu'

Nhiều lần lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy làm việc với lãnh đạo nhà trường để nghe báo cáo, yêu cầu bà Tạ Thị Bích Ngọc báo cáo đúng sự thật, công khai xin lỗi dư luận, nhưng bà Ngọc vẫn khẳng định không ngồi trên xe đâm vào cháu Kiên.

Trước đó, ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên (trường Tiểu học Nam Trung Yên) bị ngã gãy xương đùi tại sân trường. Khi chạy về lớp, em Kiên va chạm với ôtômàu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác nhưng các cô không thừa nhận và tổ chức phát phiếu điều tra khẳng định không có trên xe. 

Sau đó công an vào cuộc điều tra xác định được xe gây tai nạn. Hiệu trưởng và hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên đã bị kỷ luật cách chức và khai trừ đảng vì hành vi gian dối này.

Theo X.C - Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm