Sau vụ đánh bom rung chuyển thủ đô, Thổ Nhĩ Kỳ ban bố lệnh giới nghiêm

14/03/2016 07:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này đã ban hành lệnh giới nghiêm mới tại hai thị trấn nơi người Kurd sinh sống nằm ở khu vực Đông Nam, từ ngày 13/3. Trước đó, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ở quảng trường Kizilay thuộc trung tâm thủ đô Ankara khiến khoảng 100 người thương vong.

Lệnh giới nghiêm có hiệu lực tại thị trấn Yuksekova của tỉnh Hakkari, và thị trấn Nusaybin của tỉnh Mardin trong khi các lực lượng an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các hoạt động chống lại các phần tử khủng bố thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại các khu vực này.

Nguồn tin trên cho biết tại thị trấn Yuksekova, lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực từ 22h00 giờ địa phương (20h00 GMT) ngày 13/3, trong khi lệnh giới nghiêm thứ hai tại Nusaybin được thực hiện sau đó hai giờ.


Xe đặc chủng của an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Yukekova, tỉnh Hakkari. Ảnh: bbc.com

Các biện pháp thiết quân luật đã được áp đặt "do các hoạt động khủng bố leo thang tại các khu vực này" và để đảm bảo "an toàn tính mạng và tài sản của công dân" Thổ Nhĩ Kỳ. Cả thị trấn trên đều đã phải chịu lệnh giới nghiêm vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, nguồn tin này không nói rõ lệnh giới nghiêm sẽ được thực thi tại các địa điểm này trong thời gian bao lâu.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố hoàn tất các hoạt động chống khủng bố tại các thị trấn phía Đông Nam nước này là thị trấn Cizre, Silopi và Idil tại tỉnh S ırnak và thị trấn Silvan và Sur ở tỉnh Diyarbakir.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/3 đưa tin ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 75 người bị thương trong một vụ nổ - được cho là đánh bom xe liều chết - ở khu vực Quảng trường Kizilay trung tâm thủ đô Ankara. Vụ đánh bom này xảy ra chỉ 3 tuần sau vụ đánh bom xe ở thủ đô Ankara nhằm vào các xe chở quân nhân, khiến 29 người thiệt mạng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm