Sau vụ cháy ở Bình Dương: 70 cơ sở karaoke, massage bị xử phạt, tạm đình chỉ hoạt động

11/09/2022 11:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, trong hai ngày 9-10/9, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã kiểm tra 128 cơ sở doanh karaoke, massage, nhà hàng.

Thêm vụ cháy mới ở thành phố Thuận An, Bình Dương, 5 người được giải cứu an toàn

Thêm vụ cháy mới ở thành phố Thuận An, Bình Dương, 5 người được giải cứu an toàn

Năm người trong một gia đình được giải cứu an toàn trong vụ cháy vừa xảy ra tại cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Bình Hòa 24, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Qua kiểm tra, phát hiện 70 cơ sở thiếu an toàn phòng cháy, chữa cháy; ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền gần 1 tỷ đồng, tạm đình chỉ hoạt động 8 cơ sở (gồm 7 quán karaoke và 1 nhà hàng).

Chú thích ảnh
Bình Dương tổng kiểm tra quán karaoke, nhà hàng, tiệm massage, chung cư cao tầng. Ảnh: TTXVN

Trong đó, trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một có 14 cơ sở kinh doanh karaoke và nhà hàng bị xử phạt hành chính; tiếp đến là thành phố Thuận An 5 cơ sở; thành phố Dĩ An 7 cơ sở; thị xã Tân Uyên 20 cơ sở; thị xã Bến Cát 13 quán karaoke…

Trong đợt tổng kiểm tra, lực lượng Công an tỉnh Bình Dương không chỉ kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, nhà hàng, tiệm massage, mà còn kiểm tra đột xuất tại một số chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Bình Dương tổng kiểm tra quán karaoke, nhà hàng, tiệm massage, chung cư cao tầng. Ảnh: TTXVN

Các tổ kiểm tra tập trung hướng dẫn, làm việc với Ban quản lý các chung cư, toà nhà cao tầng về vai trò của công tác đảm bảo an toàn phòng, cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu chung cư, nhà cao tầng, chợ; đồng thời kiểm tra hệ thống giao thông, phương tiện chữa cháy và lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Từ đó giúp các đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở trang bị thêm kỹ năng, kiến thức, kịp thời ứng phó, xử lý những tình huống cháy, nổ xảy ra…

Trước đó, đêm 6/9, vụ cháy xảy ra tại quán karaoke An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã cướp đi sinh mạng của 32 người.

Bộ Công an hướng dẫn chi tiết thoát nạn khi xảy ra cháy

Gần đây, trên cả nước xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản mà nguyên nhân chủ yếu có thể do nạn nhân trong đám cháy thiếu kỹ năng để thoát nạn khi có cháy xảy ra. Bộ Công an đã có những chỉ dẫn cụ thể để nhân dân tùy vào các tình huống áp dụng để thoát nạn khi có cháy.

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Chí Tưởng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm