Sau V-League, Cup quốc gia cũng bị hoãn vì COVID-19

31/07/2020 17:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau V-League và giải hạng nhất quốc gia, Cup quốc gia là giải đấu kế tiếp trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam bị hoãn vô thời hạn do dịch COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam.

Bình Dương và Cần Thơ không muốn đá tứ kết Cup quốc gia vì Covid-19

Bình Dương và Cần Thơ không muốn đá tứ kết Cup quốc gia vì Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp, hai CLB XSKT Cần Thơ và B.Bình Dương đã gửi văn bản đến Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ chối đến Hà Nội đá vòng tứ kết Cup quốc gia Bamboo Airways 2020.

Sau khi điều chỉnh lần thứ hai, Cup quốc gia Bamboo Airways 2020 đã được chốt thời gian diễn ra vòng tứ kết trong các ngày 4 và 5/8 tới đây.

Chú thích ảnh
Các hoạt động của bóng đá Việt Nam bị "đóng băng" vô thời hạn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.Ảnh: VPF

Tuy nhiên, do dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Đà Nẵng, TPHCM và Hà Nội cũng đều đã có bệnh nhân được xác định dương tính với căn bệnh này nên Công ty VPF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam sau khi cân nhắc các yếu tố đã quyết định hoãn các trận đấu Cup quốc gia sang thời điểm thích hợp khác.

Cụ thể: Ngày 28 tháng 7 năm 2020, Công ty Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) và Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 (BĐH Giải) ban hành Thông báo số 165/TB-BĐH về việc điều chỉnh kế hoạch thi đấu (lần 2) Giải Bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Theo đó, các trận đấu Vòng Tứ kết ngày 4 và ngày 5/8;  Bán kết ngày 9/8 và Chung kết của giải diễn ra vào ngày 13/8/2020.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Có nguy cơ lây lan và bùng phát mạnh trong cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các vòng đấu Giải Bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 và gây khó khăn, nguy hiểm trong quá trình di chuyển cũng như sinh hoạt của các CLB khách trong việc thực hiện phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19 khi đến các địa phương, nơi tổ chức tập luyện và thi đấu.

Vì vậy, để đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho tất cả các CLB và thành viên tham dự Giải, Công ty VPF, Ban Điều hành các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia, thông báo:

Tạm dừng kế hoạch tổ chức, thi đấu Giải Bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 kể từ các trận đấu Vòng Tứ kết.

Đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính Phủ.

Đề nghị các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại.

BĐH Giải sẽ tiếp tục cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch thi đấu của Giải Bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 một cách phù hợp, thông báo cụ thể đến các CLB trong thời gian sớm nhất

Trước đó, hai CLB B.Bình Dương và XSKT Cần Thơ đã làm văn bản kiến nghị gửi lên Ban tổ chức giải, đồng thời cho biết sẽ không thể ra Hà Nội thi đấu lượt trận tứ kết Cup quốc gia vào các ngày 4, 5/8 như sắp xếp do những quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch.

Một ngày trước, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã đề xuất lùi thời gian tổ chức AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021.

V-League vì thế có quỹ thời gian được nhiều hơn, thay vì được chốt phải kết thúc trước ngày 31/10 để phục vụ kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam.

Hiện, VPF đang lên phương án lịch thi đấu mới của cả V-League, giải hạng nhất lẫn Cup quốc gia để báo cáo VFF.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm