Sau Tiến Dũng, Phan Văn Đức chia tay tuyển Việt Nam vì chấn thương

15/03/2022 14:11 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã được sự cho phép của HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam và chắc chắn vắng mặt trong hai trận đấu còn lại tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Oman và Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo đau đầu hàng công tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đau đầu hàng công tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã công bố 32 cầu thủ sẽ sẵn sàng tham dự Dubai Cup 2022 vào tháng 3 này ở UAE. Danh sách này được coi là “tinh hoa” của lứa U23. Nhưng, qua 4 vòng một nỗi lo đang lộ diện: U23 Việt Nam đang thiếu những chân sút đẳng cấp.

Bùi Tiến Dũng có tên trong danh sách 28 cầu thủ ban đầu được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam lần này và cũng đã lên hội quân tại khách sạn Grand Plaza vào tối qua 14/3.

Tuy nhiên, chấn thương đầu gối gặp phải ở trận Viettel thắng Sài Gòn FC 2-0 tại vòng 3 Night Wolf V-League 2022 vẫn khiến Bùi Tiến Dũng bị đau.

Ngay sau khi có mặt tại khách sạn vào tối qua, Bùi Tiến Dũng đã báo cáo về tình trạng chấn thương của mình lên HLV trưởng Park Hang Seo và sau khi tham khảo ý kiến của bác sỹ đội tuyển, thầy Park đồng ý cho trung vệ này rời đội về lại CLB điều trị để hồi phục chấn thương.

bóng đá Việt Nam, dtvn, Tiến Dũng, Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Việt Nam vs Oman, Park Hang Seo, vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Nhật Bản
Bùi Tiến Dũng lỡ hẹn với hai trận đấu gặp Oman và Nhật Bản vì chấn thương.Ảnh: VFF

Trong ngày hôm nay 15/3, Bùi Tiến Dũng sẽ chia tay Ban huấn luyện và các đồng đội về lại CLB và không còn nằm trong kế hoạch nhân sự của đội tuyển Việt Nam cho hai trận tái đấu đội tuyển Oman và đội tuyển Nhật Bản sắp tới.

Trước khi chia tay Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo cũng đã phải rút lại quyết định triệu tập Trần Đình Trọng khi tân binh của Topenland Bình Định bị căng cơ sau một buổi tập cùng đội bóng chủ quản chuẩn bị cho vòng 4 V-League.

Hiện trong tay HLV Park Hang Seo chỉ còn hai trung vệ thực sự tốt và có kinh nghiệm thi đấu ở đội tuyển là Quế Ngọc Hải và Thành Chung.

Thanh Bình được điều chuyển từ đội U23 Việt Nam lên có thêm cơ hội ra sân sau những sự vắng mặt đáng tiếc của Đình Trọng cùng Bùi Tiến Dũng.

Trong khi đó, trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong những ngày tập luyện sắp tới mới mong trụ lại danh sách rút gọn của đội tuyển Việt Nam tham dự hai trận đấu nói trên vì còn phải cạnh tranh với Đức Chiến hay Bùi Hoàng Việt Anh và người mới Văn Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), cầu thủ được bổ sung, trám vào vị trí của Bùi Tiến Dũng.

Sau Bùi Tiến Dũng, tới lượt tiền vệ Phan Văn Đức cũng phải chia tay đội tuyển Việt Nam khi được chẩn đoán là rách cơ sau trận đấu của SLNA với Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất mới đây.

Sáng nay 15/3, bác sỹ của đội tuyển Việt Nam đưa Văn Đức đi chụp phim và được xác định chấn thương nặng hơn chẩn đoán ban đầu.

HLV Park Hang Seo quyết định cho Văn Đức về CLB SLNA chữa trị và tập hồi phục.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ hôm nay (15/3), chuẩn bị cho trận đấu gặp Oman và Nhật Bản tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Cùng thời điểm này, đội tuyển U23 Việt Nam cũng sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị tham dự giải U23 quốc tế Dubai Cup 2022, hướng tới SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm