Sau Phạm Băng Băng, tới lượt Triệu Vy bị pháp luật 'sờ gáy'

21/11/2018 11:40 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ minh tinh kiêm tỷ phú Trung Quốc Triệu Vy và chồng đã bị cấm không được đảm nhận vị trí chủ chốt tại các công ty trong vòng 5 năm vì vi phạm quy định chứng khoán.

Phạm Băng Băng hậu scandal trốn thuế: Hối lỗi trước truyền thông, bán nhà hàng loạt, hoãn cưới Lý Thần

Phạm Băng Băng hậu scandal trốn thuế: Hối lỗi trước truyền thông, bán nhà hàng loạt, hoãn cưới Lý Thần

Phạm Băng Băng gần đây đang bộn bề xử lý khủng hoảng sau khi vụ scandal trốn thuế của cô nhận được phán quyết cuối cùng.

Thông tin được đưa ra chỉ hơn 1 tháng sau khi nữ diễn viên hạng A khác của Trung Quốc, Phạm Băng Băng, phải nộp hàng hàng trăm triệu USD vì tội trốn thuế.

Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng (ngoài cùng, trái) và Triệu Vy (ngoài cùng, phải) đều là những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Trung Quốc. Hai nữ diễn viên đều nổi tiếng từ sau khi tham gia bom tấn truyền hình "Hoàn Châu Cách Cách"

Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải cho biết hôm thứ Ba, 20/11, rằng Triệu Vy và chồng, Huỳnh Hữu Long, cùng một số cựu giám đốc điều hành khác của Công ty Truyền thông Văn hóa Tây Tạng Long Vy và Công ty TNHH Văn hóa Chiết Giang Sunriver, đều không đạt tiêu chuẩn để điều hành cấp cao và giám sát hoạt động của các công ty có niêm yết chứng khoán.

Họ sẽ không được phép đảm nhận các vị trí này trong 5 năm tới, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải cho biết.

Phía công ty Chiết Giang Sunriver, Tây Tạng Long Vy, và vợ chồng Triệu Vy đều chưa đưa ra bình luận.

Chú thích ảnh
Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long

Vào cuối năm 2016, Tây Tạng Long Vy, do vợ chồng Triệu Vy kiểm soát, đã cố gắng thu mua 29,1% cổ phần của Chiết Giang Wanjia nhưng bất thành. Sau đó, công ty này được một nhà đầu tư khác tiếp quản và đổi tên thành Chiết Giang Sunriver Culture.

Sự việc khiến Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc chú ý tới Long Vy, nghi ngờ họ cố tình tiết lộ thông tin, có những tuyên bố gây hiểu lầm và thiếu sót lớn trong quá trình làm hồ sơ. Có thông tin cho rằng Long Vy cũng không chuẩn bị đủ tiềm lực tài chính cần thiết khi tham gia thu mua.

Vào tháng 11/2017, Cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc đã cấm Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long hoạt động kinh doanh trên thị trường chứng khoán đại lục trong 5 năm.

"Do ảnh hưởng của người nổi tiếng, Tây Tạng Long Vy đã gây hiểu lầm nghiêm trọng cho thị trường và các nhà đầu tư. Điều này đã phá vỡ nghiêm trọng các hoạt động và trật tự thị trường" - Thông báo của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải cho biết.

Trường hợp của Triệu VyPhạm Băng Băng đã thúc đẩy chính phủ Trung Quốc tìm cách phá vỡ hiệu ứng người nổi tiếng.

Trong tháng 11, truyền thông nước này trích dẫn lời Đài phát thanh và Truyền hình quốc gia, nói rằng các đài truyền hình Trung Quốc và các trang web giải trí trực tuyến nên tránh việc cường điệu tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng, đồng thời thực hiện tra soát những người dùng ảo.

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm