Sau ồn ào ‘ngâm’ tiền từ thiện, cơ hội nào để Hoài Linh trở lại?

24/12/2021 06:59 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa) - Cái tên Hoài Linh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Thông tin vừa công bố liệu có phải là cơ hội để anh trở lại làng giải trí?

Bị tố ‘ăn bám’ mạnh thường quân, Thương Tín làm shipper tự nuôi thân

Bị tố ‘ăn bám’ mạnh thường quân, Thương Tín làm shipper tự nuôi thân

Nam nghệ sĩ cho biết, anh đã làm shipper được 5 ngày và mong muốn công việc này sẽ giúp cuộc sống tốt hơn.

Năm 2020, khi miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề vì bão lũ, nhiều nghệ sĩ Việt trong đó có Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung. Theo số liệu được công bố, cho đến tháng 11/2020, Hoài Linh đã quyên góp được 13,4 tỷ đồng.

Đầu tháng 5/2021 xuất hiện thông tin, Hoài Linh chưa giải ngân số tiền mạnh thường quân ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngày 24/5/2021, Hoài Linh thừa nhận số tiền 13,4 tỷ vẫn trong tài khoản. Trước những lời tố cáo liên quan đến việc ăn chặn tiền từ thiện, Hoài Linh phủ nhận. Thế nhưng, bấy nhiêu đó không làm một bộ phận cộng đồng mạng hài lòng và tiếp tục kêu gọi tẩy chay.

Trước làn sóng chỉ trích, phía Hoài Linh tiết lộ, anh phát hiện mắc bệnh K tuyến giáp tháng 9/2020 và phẫu thuật vào giữa tháng 10/2020. Và, đây là lý do Hoài Linh không thể giải ngân số tiền mà các mạnh thường quân đã ủng hộ để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

nghệ sĩ hoài linh, hoài linh tiền từ thiện miền trung. hoài linh bị tố giác ăn chặn tiền từ thiện, danh hài hoài linh, hoài linh không bị khởi tố
Nghệ sĩ Hoài Linh

Đầu tháng 6/2021, Hoài Linh đăng tải clip để thông báo về việc đã giải ngân. Anh cũng gửi lời xin lỗi đến bà con miền Trung vì đã chậm trễ.

Tuy nhiên, sau đó, Hoài Linh bị 4 người gửi đơn đến Công an TP.Hồ Chí Minh tố cáo về việc, anh có hành vi lợi dụng chiếm đoạt tài sản hơn 13 tỷ đồng thông qua việc kêu gọi từ thiện.

Trong suốt thời gian sau đó, Hoài Linh ở ẩn. Mọi thông tin về anh không được công khai. Hoài Linh cũng rút khỏi các chương trình đã tham gia và giữ im lặng trước nhiều tin đồn.

Ngày 22/12/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, có quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vì không có dấu hiệu tội phạm.

nghệ sĩ hoài linh, hoài linh tiền từ thiện miền trung. hoài linh bị tố giác ăn chặn tiền từ thiện, danh hài hoài linh, hoài linh không bị khởi tố
Hình ảnh mới nhất của Hoài Linh. 

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều nghệ sĩ Việt đã gửi lời chúc mừng đến Hoài Linh. Người hâm mộ cũng kỳ vọng với tuyên bố chính thức từ cơ quan chức năng, Hoài Linh sẽ sớm trở lại showbiz. Đặc biệt, trước đó, ngày 18/12, diễn viên trẻ Võ Đăng Khoa- cháu nuôi của nam nghệ sĩ hé lộ, Hoài Linh sẽ tham gia một dự án phim ảnh mới. Đây được xem là động thái trở lại showbiz của nghệ sĩ Hoài Linh sau nhiều tháng vắng bóng.

Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng con đường trở lại với nghệ thuật của Hoài Linh không dễ dàng. Bởi, lùm xùm từ thiện ít nhiều đã ảnh hưởng đến hình ảnh của anh. Hoài Linh có thể lấy lại được ánh hào quang đã từng có hay không là điều phải chờ.

Lê Ni

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm