Sau MV 3D nóng bỏng, Hoàng Quyên lại như 'bà hoàng' trong sáng tác đầu tay

11/02/2022 21:11 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 11/2, ca sĩ Hoàng Quyên vừa ra mắt sáng tác đầu tay "The Square" - thuộc dự án Quyên Gallery- giới thiệu chân dung cô trong vai trò mới: nữ nghệ sỹ hát ca khúc do mình sáng tác. 

MV mới của Hoàng Quyên có gì ngoài nude táo bạo?

MV mới của Hoàng Quyên có gì ngoài nude táo bạo?

Nếu chỉ là nude thì MV Xin cho hôm nay trôi đi của Hoàng Quyên vừa ra mắt có lẽ cũng chỉ ớ mức ... vừa đủ xem. Nhưng đây lại là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của cô: làm singer-songwriter.

Cách đây nửa năm, khi ra mắt MV 3D kết hợp hội hoạ Xin cho hôm nay trôi đi, Hoàng Quyên đã nhận được những phản hồi tích cực về sự đột phá không ngừng của mình trên con đường âm nhạc, từ hình ảnh lẫn nội dung thì với sản phẩm mới nhất của cô: The Square, Hoàng Quyên vẫn giữ được phong độ ấy của mình, ngay cả trong vai trò mới "trình làng" là nghệ sĩ sáng tác ca khúc.

Về mặt hình ảnh trong The Square, Hoàng Quyên biến hình thật lộng lẫy, kỳ bí như một nữ hoàng giữa quảng trường rộng lớn. Màn biến hoá này đã phác hoạ một chân dung Hoàng Quyên nữ quyền và quyến rũ. 

Single bao gồm hai ca khúc: The Square Ngày vụt nhanh trên chuyến đi cùng anh là những suy tư, tự sự về tình yêu, những xúc cảm quý giá, những ước vọng của tác giả.

Hoàng Quyên, Hoàng Quyên ra mắt sáng tác đầu tay. Sáng tác đầu tay của Quyên, ca sĩ Hoàng Quyên, The Square của Hoàng Quyên, The Square, single The Square
Hoàng Quyên với tạo hình cho sản phẩm mới

"Đó là một buổi chiều mưa buồn tháng Bảy, tôi đang đi bộ trên quảng trường và bỗng đâu đó trong không gian rộng lớn của thực tại và tâm tưởng, tôi tự mình đã hát lên điều mình đang nghĩ. Là giai điệu của “Ngày mưa trời buồn, quảng trường rộng lắm, em trên lối một mình...” - Hoàng Quyên tâm sự về sáng tác đầu tiên của mình.

Với The Square, Hoàng Quyên không chỉ dấn thân mà như một sự đánh dấu “chủ quyền” của mình trong địa hạt viết ca khúc, trên hành trình nghệ thuật là trở thành nữ nghệ sỹ kể chuyện tình yêu, trải nghiệm sống, gieo khát vọng đẹp qua những ca khúc do chính cô sáng tác.

Trên con đường này, Quyên nói về cảm hứng của mình là sự chắt chiu, quan sát và dành dụm những cảm nhận bé bỏng của mình về thế giới.

Vừa sở hữu giọng alto hiếm có, Hoàng Quyên ngày càng hoàn thiện vai trò của mình ở sự trau dồi tư duy nghệ thuật và văn hóa âm nhạc cấp tiến. Con đường âm nhạc của cô không chỉ là những tác phẩm mà còn cả những quan điểm nghệ thuật được bộc lộ, phát ngôn và tuyên ngôn một cách độc lập. Cho dù những điều đó ở Quyên, vẫn có thể tạo nên những tranh cãi.

Thuộc dự án âm nhạc Quyên Gallery, sau single The Square Hoàng Quyên cho biết cô và các cộng sự sẽ tiếp tục hoàn thiện quá trình sáng tạo cho toàn bộ album để ra mắt trong năm nay cùng một liveband do chính cô làm chủ.

Thanh Tú

Ảnh: TangTang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm