Sau ly hôn, người phụ nữ mời người thân và bạn bè đến dự lễ liên hoan, câu chuyện đằng sau mới đáng nói

25/01/2023 17:28 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Một người phụ nữ đã mạnh dạn chấm dứt cuộc hôn nhân hết hạn sử dụng và mời bạn bè đến dự lễ liên hoan.

Khi kết hôn, ai chẳng muốn ở bên người mình yêu mãi mãi, cùng xây dựng hạnh phúc, cùng trải qua những thăng trầm của cuộc đời.

Thế nhưng đâu phải ai cũng có được may mắn ấy. Đôi khi, có những cuộc hôn nhân bất hạnh, càng kéo dài bạn lại càng đau khổ.

Thoát khỏi được nó đôi khi lại là điều may mắn. Ly hôn đối với họ không phải kết thúc mà là mở ra một chặng đường mới với những điều mới mẻ, hi vọng mới.

Người phụ nữ ăn mừng sau khi ly hôn

Mới đây, câu chuyện liên quan đến một phụ nữ hậu ly hôn được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo đó, sau khi kết thúc cuộc hôn nhân của mình, cô đã mời bạn bè, người thân đến dự liên hoan. Tại đây, người phụ nữ nhận hoa, tạo dáng chụp hình thoải mái sau khi cuộc hôn nhân kết thúc.

Ai ngờ, những hình ảnh này đã gây nên nhiều tranh cãi không chỉ trong cư dân mạng mà còn với bạn bè của cô nữa.

Theo đó, nhiều người thân và bạn bè cho rằng hôn nhân thất bại đâu phải vinh quang, có gì hay ho để mời khách như thế. Thậm chí vài người thân còn từ chối đến dự bữa liên hoan khi được mời.

Sau ly hôn, người phụ nữ mời người thân và bạn bè đến dự lễ liên hoan, câu chuyện đằng sau mới đáng nói - Ảnh 1.

Người phụ nữ vui vẻ liên hoan hậu ly hôn.

Người phụ nữ cảm thấy buồn về điều này nhưng bên cạnh cô cũng có những người khác đến dự, mừng cho cô vì đã kết thúc cuộc hôn nhân đáng buồn. Bởi vậy, cô tự tin đăng tải hình ảnh của mình lên như một lời nhắc nhở rằng nếu hôn nhân không hạnh phúc thì hãy cứ thoát ra càng sớm càng tốt.

Biết nguyên do mà cô quyết định ly hôn sau đó, nhiều người gật gù đồng tình.

Theo đó, cô và chồng kết hôn đã được vài năm. Ban đầu, hai người vô cùng tình cảm và hạnh phúc. Vào thời điểm đến bên nhau, ai mà chẳng nghĩ đến chuyện tình cảm sẽ trường tồn, cả hai sẽ mãi mãi bên nhau. Nhưng ai ngờ chỉ sau 3 năm chung sống, biết bao vấn đề nảy sinh, người chồng cũng thay đổi.

Khi vợ tất bật với hôn nhân, không còn trẻ đẹp nữa thì anh ta thay lòng đổi dạ, bị quyến rũ bởi ong bướm bên ngoài. Người chồng đã mải mê với những cuộc vui mà phản bội lại vợ và gia đình. Cô vợ không phát hiện ra vấn đề cho đến khi vô tình tìm thấy ảnh chụp thân mật của người khác trong điện thoại chồng. Lúc này, cô bàng hoàng tột độ và biết mình bị phản bội rồi.

Lần đầu tiên bị vạch mặt, ông chồng khóc lóc thảm thiết và van xin vợ tha thứ. Mủi lòng, cô đã cho qua.

Cô hạnh phúc khi chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Nhưng chuyện như thế không chỉ xảy đến một lần. Lần hai, lần ba cứ vậy đến, cô vợ liên tục bắt quả tang. Bởi vậy, cô mới mất hẳn niềm tin vào tình yêu và gia đình, chọn cách ly hôn để kết thúc tất cả mọi thứ.

Sau khi ly hôn, bạn bè mừng cho cô bởi tránh xa được người đàn ông như thế là rất tốt. Đành rằng đau khổ vì hôn nhân thất bại là có nhưng đôi khi, ly hôn là sự giải thoát cần thiết còn hơn là cố chấp ở bên nhau để chịu dày vò.

Bởi vậy, cô vợ mới làm bữa liên hoan chúc mừng, mời bạn bè và người thân đến dự. Nó cũng khởi nguồn cho nhiều tranh cãi liệu phụ nữ có nên ăn mừng khi hôn nhân chấm dứt bằng cách đưa nhau ra tòa hay không?

Điều khó nhất là hạ quyết tâm rời khỏi cuộc hôn nhân hết hạn

Nói đi cũng phải nói lại, nếu người phụ nữ ấy không tổn thương quá nhiều thì làm sao cô lại lựa chọn kết thúc cuộc hôn nhân được chứ. Đi đến cái kết đó chắc chắn cô cũng trải qua nhiều dằn vặt suy nghĩ và dày vò. Cô là người bị tổn thương bị phản bội và có quyền đưa ra lựa chọn cho cuộc hôn nhân đã hết hạn sử dụng.

Trong câu chuyện trên, thái độ của cô vợ có lẽ là điều khiến cho nhiều người phải học hỏi. Bạn nên hiểu rằng đàn ông ngoại tình trong hôn nhân chỉ có 0 lần và vô số lần. Một khi đã xảy ra chuyện ấy thì không thể nào dứt ra được.

Tuy rằng, chẳng dễ dàng gì để hai người yêu nhau có thể đến bên nhau song cuộc hôn nhân bất hạnh, chỉ mang đến đau khổ và buồn tủi thì không nên kéo dài.

Ai mà chẳng có quyền mưu cầu hạnh phúc. Với phụ nữ, hôn nhân hạnh phúc là đích đến mà ai cũng mong mỏi. Để ra được quyết định kết thúc hôn nhân, họ sẽ đắn đo, suy nghĩ rất nhiều rồi mới hạ quyết tâm được. Nếu như có ông chồng lăng nhăng chỉ mang đến đau khổ, việc họ kết thúc nhanh gọn đã là một điều đáng mừng.

Sau ly hôn, người phụ nữ mời người thân và bạn bè đến dự lễ liên hoan, câu chuyện đằng sau mới đáng nói - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Trên thực tế, có không nhiều phụ nữ bản lĩnh và có được dũng khí như nhân vật chính của chúng ta. Hầu hết họ dù gặp chuyện không vui trong hôn nhân cũng "nghiến răng" nuốt vào bụng, chịu đựng tất cả vì không muốn ồn ào. Hoặc có thể, họ hi vọng sẽ có ngày bạn đời thay đổi suy nghĩ, quay về như ban đầu.

Kiểu suy nghĩ này quá ngây thơ, bạn nên hiểu rằng thứ gì mình không giữ được thì hãy học cách buông tay, đừng đợi đến khi đau đớn tột độ rồi mới miễn cưỡng thả xuống.

Hi vọng rằng ai cũng gặp được người yêu thương thật lòng và nếu thật sự hôn nhân bất hạnh thì hãy kiên định tư tưởng để chấm dứt, đừng tiếp tục lãng phí cuộc sống của bạn vào những điều không đáng.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm