Sau khi ngủ dậy, cơ thể có 3 triệu chứng này ngầm cho thấy bạn đã béo lên rồi đấy

31/01/2023 21:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bất kỳ cô gái nào cũng đều theo đuổi một vóc dáng gọn gàng, hoàn hảo nhưng để làm được điều này thì họ cần duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh. Nói đến vấn đề này, chắc hẳn nhiều cô nàng phải thốt lên rằng họ đang giảm cân.

Tuy nhiên, vấn đề là bạn đã thực sự giảm cân hiệu quả hay chưa? Thực tế, một số cô nàng vẫn luôn than phiền họ cứ giảm cân ngày qua ngày nhưng kết quả thu về lại là con số 0. Đó có thể là vì bạn đã giảm cân sai cách và không biết mình sai ở chỗ nào.

Nữ giới khi gặp phải 3 vấn đề này sau khi ngủ dậy có thể cho thấy họ đang béo lên. Bạn cũng nên biết sớm để tìm cách điều chỉnh cân nặng của mình ngay.

1. Đói cồn cào

Sau một đêm say giấc, cơ thể đã trải qua quá trình trao đổi chất và giải độc, thức ăn cũng sẽ được tiêu hóa trong dạ dày. Do vậy, khi ngủ dậy nhiều người sẽ có cảm giác đói nhẹ. Nhưng nếu bạn lại muốn tìm đến những món ăn ngon để khỏa lấp chiếc bụng đói đang cồn cào thì nên dè chừng một chút.

Chỉ khi cơ thể béo lên thì dạ dày và ruột sẽ phải tiết ra nhiều dịch tiêu hóa, từ đó khiến bạn có cảm giác thèm ăn liên tục chứ không riêng gì là vào buổi sáng.

photo-1

2. Bị táo bón

Ai cũng biết thời điểm tốt nhất để đi đại tiện lại chính là sáng sớm đầu ngày. Lúc này, các chất cặn bã, chất thải trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài sạch sẽ. Thế nhưng, lúc này bạn lại gặp phải tình trạng táo bón, khó đi đại tiện?

Nguyên nhân xuất phát hiện tượng này có thể là do chức năng tiêu hóa của đường ruột suy giảm. Tình trạng táo bón thường là do cơ thể thiếu nước trong thời gian dài, các chất chuyển hóa không đào thải ra ngoài ổn định nên cũng dễ gây tăng cân hơn.

photo-1

3. Khát nước

Việc uống nước sau khi thức dậy là một điều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy khát khô cổ sau khi ngủ dậy mà trước đó không ăn gì quá mặn vào ban đêm thì điều này cho thấy quá trình trao đổi chất ở cơ thể bạn không ổn. Hậu quả là các chất độc tích tụ lại, gây ảnh hưởng tới cơ thể và dễ khiến bạn tăng cân.

photo-1

Nguồn: Sohu

Tiểu Phương

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm