Sau Explorer điện thì đây là loạt xe mới mà Ford sẽ tung ra thị trường: Cách đặt tên rất quen thuộc

24/03/2023 11:00 GMT+7 | HighTech

Ngay sau khi công bố phiên bản thuần điện của Explorer, thương hiệu Mỹ đã công khai về dải sản phẩm xe điện trong tương lai gần ở châu Âu.

Mới đây, việc Ford sử dụng tên gọi Explorer cho mẫu xe điện Explorer EV đã gây bất ngờ lớn, bởi Explorer dù gì vẫn là một dòng xe chủ lực doanh số và không hề có liên hệ gì về kỹ thuật với Explorer EV.

Tạm bỏ qua vấn đề trên, giới lãnh đạo Ford đã lên tiếng xác nhận một số thông tin mới xoay quanh mẫu xe điện kế tiếp. Theo ông Amko Leenarts, Giám đốc thiết kế Ford châu Âu, thương hiệu Mỹ "rất coi trọng các dòng xe trong quá khứ".

Ford hé lộ xe điện kế tiếp sau Explorer EV - Ảnh 2.

Ford Capri vốn mang kiểu dáng coupe thể thao, nhưng tên gọi này dự kiến được tái sử dụng trên một mẫu SUV điện.

Tuy nhiên, hãng sẽ không sử dụng thiết kế của các dòng xe cũ mà sẽ cố gắng chuyển hóa chúng sao cho phù hợp với kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của xe điện.

Theo tờ The Sun, tên gọi của mẫu xe điện kế tiếp sẽ là Capri - dòng coupe thể thao hai cửa cực kỳ thành công của Ford tại châu Âu giai đoạn 1968-1986. Tin đồn Capri trở lại đã xuất hiện từ 2019 nhưng tới nay mới được nhắc lại một lần nữa.

Ford hé lộ xe điện kế tiếp sau Explorer EV - Ảnh 3.

Dự đoán thiết kế Ford Capri sẽ ra mắt trong năm 2024. Ảnh: Autocar.

Thời gian qua, Ford đã không ít lần gây tranh cãi về cách đặt tên sản phẩm, chẳng hạn trường hợp đưa tên gọi Puma vào sử dụng cho SUV (trước đây là xe thể thao cỡ nhỏ), hay rõ ràng nhất là việc dùng tên Mustang cho SUV điện (Mustang Mach-E).

Dự kiến Ford Capri sẽ sở hữu kết cấu gầm cao và số cửa được nâng từ 2 thành 4. Thông số kỹ thuật xe có lẽ sẽ tương đồng với Explorer EV vừa ra mắt do dùng chung khung gầm MEB do đối tác Volkswagen cung cấp.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm