Sau đêm diva, Hà Trần ‘thăng hoa’

23/11/2015 19:30 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa kết thúc 3 đêm nhạc Master of Symphony, ngay lập tức ca sĩ Hà Trần đang từ hình ảnh xinh, trầm, ngoan bỗng thoắt thành một cá tính âm nhạc khác biệt.

Hà Trần vừa ra mắt MV đầu tiên trong dự án âm nhạc Bản nguyên mà cô đã công bố từ tháng 10 năm ngoái. MV này có tên gọi, Thăng hoa, thực sự là một hình ảnh khác lạ mà Hà Trần muốn gửi đến công chúng.


Hà Trần trong buổi ra mắt MV

Sự đặc biệt của MV này là lần đầu tiên, những người bạn thân thiết, gia đình, cả NSND Trần Hiếu cùng nhạc sĩ Trần Tiến cùng xuất hiện. Bố cục của MV chỉ có một khuôn hình và trong đó, những trạng thái cảm xúc của người xuất hiện được thể hiện khá vui nhộn, lôi cuốn và hiện đại. Nó gợi nhớ phong cách chụp ảnh của Terry Richardson, vừa nổi loạn vừa thể hiện được chiều sâu bản thể.  

Hà Trần cho biết Thăng hoa mang nhiều màu sắc của rock với tuyên ngôn của cô là đi tìm kiếm chính bản thân mình. Hành trình ấy cũng giống như bao người khác, muốn “thăng hoa” đến tận cùng thì không có cách nào khác phải “bứt sợi dây” ràng buộc bản thân với những nguyên tắc, vỏ bọc...

Hành trình này là một phần của album Bản Nguyên sẽ trình làng vào tháng 1/2016. Trước đó, cô đã ra mắt single Bản Nguyên vào hồi tháng 10/2015. Ở album này Hà Trần muốn đem đến cho công chúng những khám phá mới của cô trong âm nhạc và trong đó yếu tố sáng tạo được Hà Trần coi trọng nhất.


NSND Trần Hiếu cùng rapper Hà Lê, những người có mặt trong MV, đến tham dự buổi ra mắt của Hà Trần

“Dự án này có thể xem là hạt mầm mở rộng sức sáng tạo của tôi và tôi chấp nhận sự trả giá nếu như phải lựa chọn giữa một album an toàn và một dự án âm nhạc hơi trái tai”, Hà Trần tâm sự. Và cô cũng sẵn sàng đón nhận những phê bình trái chiều về âm nhạc của dự án này.

Trên con đường âm nhạc của mình, Hà Trần luôn có những dự án mang tính mở đường, có cái được chấp nhận, có cái gây tranh luận dữ dội. Nhưng với Hà Trần, một sản phẩm luôn cần những luồng xu hướng trái chiều nhưng căn bản là nghệ sỹ thì không được quên mơ ước.

“Phải ước mơ nếu không tôi sẽ bị khô héo và vì thế Bản nguyên chính là sự sáng tạo chiếm nhiều năng lượng của tôi nhất”, ca sĩ này nói thêm.


Từ trái qua: Alexandre Frey (đạo diễn MV), Hoàng Quân (người chịu trnhiệnm phần lời cho dự án Bản Nguyên), Hà Trần và Dominik Nghĩa Đỗ (sáng tác nhạc cho Bản Nguyên)

Theo dự kiến, ca khúc Thăng hoa sẽ có 2 phiên bản MV. Bản MV thứ hai sẽ được trình làng vào thới gian ngắn sắp tới. Và cũng theo ê kíp của dự án này, có thể toàn bộ ca khúc torng album cũng sẽ được làm MV.

Cùng thưởng thức MV đầu tiên của Hà Trần trong dự án Bản nguyên:


N.M (Ảnh: Thành Luân)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm