Sau 'cơn bão' K-pop, khán giả Việt Nam lại đón Liên hoan phim Hàn Quốc

03/12/2012 22:13 GMT+7 | Phim

Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (12/1992 - 12/2012), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Đại sứ quán Hàn Quốc) phối hợp cùng Công ty Megastar tổ chức Liên hoan phim Hàn Quốc 2012 với chủ đề “Kết nối những tâm hồn” tại Đà Nẵng (3-4/12) và Hà Nội (6-8/12).

Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử. Từ những năm 1997-1998, điện ảnh Hàn Quốc đã được đông đảo khán giả Việt Nam chào đón bởi nội dung và hình ảnh phong phú, gần gũi với đời sống người Việt. Tiếp nối thành công của nhiều Liên hoan trước đây, các tác phẩm điện ảnh giới thiệu lần này mang nội dung tương đối đa dạng gồm Đồng đội (As one), Cậu học trò nổi loạn (Punch), Sói (A werewolf boy), Hoàng đế giả mạo (Masquerade) và Khủng long Jumbagi (Jumbagi).Một cảnh trong phim Đồng đội (As one).

Bộ phim lịch sử “Hoàng đế giả mạo” lấy bối cảnh triều đại Joseon với vị hoàng tử Gwang-hae được người dân vô cùng yêu mến và kính phục được chọn để mở màn cho liên hoan phim tại Đà Nẵng và Hà Nội. Đây là bộ phim bom tấn, thu hút hơn 10 triệu lượt khán giả sau khi ra mắt tại xứ sở kim chi trung tuần tháng 9 vừa qua. Đặc biệt, Đạo diễn Choo Chang-min và Nhà sản xuất phim “Hoàng đế giả mạo” sẽ có mặt tại Hà Nội để tham dự buổi chiếu phim khai mạc này.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Liên hoan phim, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ dành một phần thời lượng chiếu phim để mời các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các nhà tình thương trong khu vực Thủ đô Hà Nội tới thưởng thức bộ phim hoạt hình mới, hấp dẫn của Hàn Quốc mang tên “Khủng long Jumbagi”.

Trong thời gian diễn ra liên hoan phim, đạo diễn Choo Chang-min và nhà sản xuất Won Dong Yeon của bộ phim “Hoàng đế giả mạo” cũng sẽ tọa đàm với các đồng nghiệp Việt Nam nhằm trao đổi kinh nghiệm phát triển ngành điện ảnh ở mỗi nước.

Theo Đỗ Quyên
TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm