Sau chuyến đi leo núi, mẹ đơn thân U30 trở về với tình yêu đồng giới, cùng nhau gây dựng sự nghiệp

25/03/2023 15:11 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trở về từ chuyến đi leo núi, Quyên quỳ gối, cầm tay cô gái có mái tóc xù đứng trước mặt và bày tỏ tình cảm.

Chia tay tình cũ, mẹ đơn thân đi tìm hạnh phúc đích thực 

Hứa Minh Quyên (29 tuổi, ở TP.HCM) đã từng có một mối tình sâu đậm và có một cậu con trai kháu khỉnh. Nhưng sinh con xong, cuộc đời Quyên hoàn toàn rẽ sang một trang khác. Cô phát hiện ra cuộc hôn nhân với người đàn ông hiện tại không phải là tình yêu và quyết định chia tay, làm mẹ đơn thân. Quyên nhận ra bản thân có xu hướng thích người cùng giới.

Minh Quyên quen Khánh Hương nhờ chuyến đi leo núi

Cô gặp gỡ Nguyễn Ngọc Khánh Hương (29 tuổi) - định mệnh của cuộc đời - trong một chuyến đi dã ngoại. Lần đó, Quyên đăng bài lên một forum tìm bạn đi leo núi và Hương là người bình luận đầu tiên. Trong chuyến đi, cả hai cảm thấy "hợp cạ", trò chuyện rất vui vẻ. Sau đó, họ hẹn nhau đi riêng chuyến nữa. 

"Hôm ấy, tụi mình quyết định đi vào ngày đầu năm mới, mùng 1 Tết dương lịch. Đêm 30, lúc chuẩn bị đồ để đi, mình gặp Hương mà lòng cứ nôn nao. Nửa đêm xe đang chạy, buồn ngủ lắm rồi nhưng vẫn canh đúng 12h để chúc mừng năm mới. Cảm giác đón năm mới trên đường đi, ngồi bên cạnh là người mình thương, nó đã lắm", Quyên hồi tưởng. 

Một kỷ niệm đẹp khiến Quyên nhớ mãi là khoảnh khắc ngắm Hương ngồi nhóm lửa dưới ánh hoàng hôn. Cô giơ điện thoại lên chụp và trái tim rung lên những nhịp đập đầu tiên của tình yêu. 

Quyên hiện đang là nhà thiết kế, may đo trang phục

Ngày trở về thành phố, bà mẹ đơn thân băn khoăn tự hỏi, mọi thứ diễn ra quá nhanh, liệu những rung động ấy có phải là cảm xúc nhất thời. Nhưng ở cạnh Hương, cô cảm nhận được bình yên, thoải mái nên quyết định vẫn tiếp tục nắm tay và cho nhau cơ hội. "Chúng tôi ước mơ được cùng nhau trải qua tuổi già, già đi cùng nhau, trở thành hai bà già kỳ cục cũng được", Quyên hài hước. 

Gia đình phản đối, giật mình câu hỏi từ bố

Mặc dù gắn bó nhau đã lâu nhưng Quyên chỉ về thăm ra đình Hương dưới danh nghĩa bạn bè. Trong một lần về tham dự sinh nhật cùng gia đình Hương, cả hai không ngại ngần dành cho nhau những cử chỉ thân mật. Sự tiếp xúc ấy khiến bố Hương nghi hoặc.

"Ba Khánh Hương hỏi mình, hai đứa là lesbian à? Mình nói, con không phải lesbian, con có thể yêu một ai có tâm hồn đồng điệu cùng mình, con không quan trọng giới tính người đó. 

Khi ấy, ba Hương có cái nhìn kỳ thị với cộng đồng LGBT và lo lắng cho hai đứa. Hai bác cháu tranh luận khá nhiều. Bác không mắng hay xúc phạm quá nặng nề, nhưng mình cũng rất đau lòng. Bác không cho mình cơ hội giải thích hay nói lên cảm xúc".

Sau chuyến đi leo núi, mẹ đơn thân U30 trở về với một tình yêu đồng giới, giật mình khi nghe câu hỏi từ bố - Ảnh 3.

Con trai Quyên rất yêu mến Hương.

Sau lần đó, ba mẹ Hương vẫn tỏ ra lịch sự. Qua vài lần tiếp xúc, họ dần có thiện cảm với Quyên lúc nào không hay. Trong một dịp làm dự án liên quan tới cộng đồng LGBT, 9x đã làm clip ghi lại những cảm xúc chân thành gửi tới gia đình Hương và xin phép ba mẹ Hương chấp thuận tình cảm của hai người. Sự kiên trì ấy đã khiến ông bà cảm động, từ phản đối chuyển qua ủng hộ và chúc phúc. 

Hiện tại, Quyên và Hương đã dọn về sống chung trong một căn chung cư tiện nghi ở TP.HCM. Bà mẹ trẻ hiện đang làm nhà thiết kế, may đo trang phục, còn Hương làm văn phòng. Họ cũng cùng nhau làm dự án tái chế chai thủy tinh, bảo vệ môi trường để có chi phí quyên góp, ủng hộ các trẻ em nghèo ở vùng miền núi. 

Bé Sun - con trai của Quyên rất quý mến Hương. Cặp đôi thường xuyên đưa cậu bé đi chơi, leo núi, dã ngoại khi có thời gian rảnh. Quyên hy vọng trong thời gian tới công việc ổn định, có kinh tế dư dả hơn để đón bé Sun từ quê lên. Họ sẽ trở thành gia đình ba người, sẽ cùng vun vén tổ ấm hạnh phúc.

Nguồn: Come Out, Ảnh: FBNV

Thuỷ Tiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm