Sau chiến thắng Nadal, Verdasco bị 'xoay' vì nghi ngờ dàn xếp tỉ số

20/01/2016 08:21 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay sau khi thắng Nadal, Verdasco đã không được tận hưởng niềm vui bởi anh trở thành mục tiêu của truyền thông liên quan tới những cáo buộc về dàn xếp tỉ số trong tennis thời gian qua.

Theo BBC và Buzz News Feed, một phần ba tay vợt trong Top 50 thế giới đã bán độ, và phân nửa trong số ấy đang tham dự Australian Open 2016. Họ cũng tiết lộ rằng danh sách “nhúng chàm” còn có một nhà vô địch US Open và đôi Wimbledon. Nadal, nhà vô địch US Open 2010 và 2013, vì thế cũng nằm trong danh sách bị nghi ngờ, dù không ai có bằng cớ cụ thể buộc tội anh.


Nadal bị nghi ngờ bán độ

Nhưng trận nội chiến Tây Ban Nha giữa Nadal và Verdasco ngày hôm qua thì đã bị đưa vào tầm ngắm, không chỉ vì tính bất ngờ của nó, mà còn xuất phát từ những dấu hiệu đáng nghi ngờ của Verdasco trong 5 tháng qua.

Theo các chuyên gia phân tích thì trong quãng thời gian ấy, có 4 trận đấu của Verdasco bị liệt vào dạng đáng nghi. Trong số này có 1 trận ở US Open và 2 trận đôi. Cả 4 trận này đều có tỷ lệ đặt cược rất lớn vào phía đối thủ của Verdasco. Ngoài ra, theo BBC và Buzz News Feed, trong số các tay vợt Top 50 bán độ, có một người rất hay có thói quen thua set đầu. Theo thống kê từ giải Monte Carlo Masters đến hết năm 2015, Verdasco đã chơi 29 trận mà chỉ 5 lần thắng set đầu tiên.


Verdasco rất hay có "thói quen" thua set đầu

Ý kiến chuyên gia: Vì sao quần vợt dễ bị dàn xếp tỷ số?

Ý kiến chuyên gia: Vì sao quần vợt dễ bị dàn xếp tỷ số?

Sức hấp dẫn kim tiền với các con bạc, những giải đấu nhỏ ít được chú ý và sự dễ dàng kiểm soát tỷ số trong môn thể thao cá nhân đã biến quần vợt trở thành nơi trú ẩn cho nạn dàn xếp tỷ số nhiều năm qua.


“Người ta có thể nói rất nhiều điều về một ai đó”, Verdasco mở màn cho tuyên bố của mình, “Chúng ta đều biết điều đó và nỗ lực để thay đổi nó. Nhưng rất khó khăn. Có rất nhiều nhiều người trên thế giới này và không thể kiểm soát họ hết được. Nếu có quyền, tôi sẽ loại bỏ ngay hệ thống cá cược, nhưng đáng tiếc tôi không thể”. Và khi được hỏi rằng đã bao giờ bị những kẻ dàn xếp tỷ số tiếp cận chưa, anh đáp thẳng: “Không, chưa bao giờ”.

Fernando Verdasco năm nay đã 32 tuổi và đang xếp hạng 47 thế giới. Anh từng giành 6 danh hiệu ATP và đạt thứ hạng cao nhất là hạng 7 thế giới vào tháng 4/2009. Thành tích tốt nhất của anh tại Grand Slam là vào đến bán kết Australian Open 2009 trước khi thua chính Nadal.

Tại vòng hai của Australian Open 2016, đối thủ của Verdasco sẽ là tay vợt hạng 87 thế giới người Israel Dudi Sela.

P.Chi
(Tổng hợp)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm