Sau ‘Cha cõng con’, Lương Đình Dũng bỗng xoay chuyển 180 độ

23/06/2017 07:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Sau thành công của bộ phim Cha cõng con, đạo diễn sinh năm 1973 đang gấp rút chuẩn bị cho việc bấm máy dự án điện ảnh thứ hai mang tên Thành phố ngủ gật (Drowsy City).

Phim Thành phố ngủ gật (Drowsy City) dự kiến có thời lượng 92 phút dựa trên tiểu thuyết cùng tên do Lương Đình Dũng viết năm 2008.

Đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ: “Đây là một câu chuyện hoàn toàn khác với Cha cõng con, có thể nói là xoay chuyển 180 độ, một câu chuyện gai góc nhất trong những cuốn mà tôi viết. Nó được chuẩn bị kỹ và sẽ được thực hiện một cách khắt khe. Tôi rất vui và tỉnh táo để viết một câu chuyện mà các nhân vật không tỉnh táo. Tên phim tôi đặt khi bắt đầu lên ý tưởng, vì nó hợp với nội dung truyện”.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng trong một cảnh quay 'Cha cõng con'

Nhân vật chính của Thành phố ngủ gật 25 tuổi, sống trong một con ngõ gần như bị bỏ hoang, hàng ngày đi mổ gà thuê, công việc cứ như vậy diễn ra, cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một nhà sập trong ngõ, thêm một cô gái bị bỏ rơi... Mọi bất thường xảy ra, nó bắt đầu xuất hiện ngoài tầm kiểm soát các nhân vật và của chính tác giả…

'Cha cõng con': Nhẫn nại, dịu dàng và nhiều thách thức

'Cha cõng con': Nhẫn nại, dịu dàng và nhiều thách thức

Trong sự dịu dàng, nhẫn nại của 'Cha cõng con' còn kèm cả thử thách, thử thách cho lòng kiên nhẫn của khán giả.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh vẫn theo đuổi cách kể chuyện của riêng mình, trong phim Thành phố ngủ gật, diễn biến của nhân vật biến đổi không theo nguyên tắc nào. 

Cha cõng con giống như món nợ lớn mà tôi đã trả được, vì thế Thành phố ngủ gật sẽ được bay thoải mái” - Lương Đình Dũng ví von.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng

Anh dự kiến quay phim ở Quảng Ninh vì ở đó anh đã tìm kiếm được một bối cảnh rất ưng ý, tuy là một bộ phim thoả sức sáng tạo nhưng anh chỉ sản xuất với một kinh phí rất thấp. Hiện tại, Lương Đình Dũng đang bắt đầu công việc casting.

Cũng giống như bộ phim đầu tay, Lương Đình Dũng không ưu ái những gương mặt nổi tiếng quen thuộc với khán giả, anh hướng đến những gương mặt mới, thực sự là hóa thân của nhân vật.

Đạo diễn 'Cha cõng con': 'Không làm xong phim chắc... phát điên'

Đạo diễn 'Cha cõng con': 'Không làm xong phim chắc... phát điên'

'Cha cõng con', dự án phim độc lập "thai nghén" trong suốt 10 năm của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ ra rạp tháng 4. Đạo diễn này đã quy tụ được một ê-kíp tài năng giúp cho mong muốn làm phim "điên rồ" của anh.

Nhân vật nam chính được mô tả không có nét đặc biệt trên gương mặt, cao khoảng 1,65 m, không béo, mắt không được quá to, tuổi dưới 30. Nhân vật nữ cao 1,60 m, người bình thường, không có nét đặc biệt trên gương mặt, không béo quá. Nhân vật thứ chính vào vai giang hồ: Nam tuổi từ 25 đến 40, gương mặt bình thường, cao từ 1,60 m trở lên đến 1,70 m, không hạn chế cân nặng. Tất cả đều không yêu cầu phải học qua các lớp diễn xuất.

Phim Cha cõng con (Father and son) của đạo diễn Lương Đình Dũng ngay từ khi ra mắt tới nay đã giành rất nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế. Bộ phim đã được lựa chọn cho vòng cạnh tranh chính thức tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights lần thứ 21.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh bận dự án mới, nhưng đã nhận lời mời của ban tổ chức tới tham dự Liên hoan phim Tallinn Black Nights. Lương Đình Dũng tiết lộ: “Cha cõng con sẽ tiếp tục tham dự nhiều sự kiện điện ảnh, dù là sự kiện lớn hay nhỏ, nhưng đối với tôi nó là cơ hội quảng bá phim Việt ra với bạn bè quốc tế”.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm