Sau bóng đá, võ Việt khuấy động thể thao TPHCM

07/06/2020 08:42 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 6/6 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), hàng ngàn HLV, VĐV đã nô nức tham dự Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM 2019-2020 môn Vovinam Việt Võ Đạo.

Vovinam đã có ngày hội sinh viên toàn quốc

Vovinam đã có ngày hội sinh viên toàn quốc

Lần đầu tiên tổ chức, Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần 1 năm 2018 đã gây được tiếng vang lớn khi thu thu hút hơn 450 VĐV đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Sự kiện tranh Cúp Nestle Milo lần 3 năm nay chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10/6 với sự tham gia đông đảo của 1 nghìn 620 VĐV.

Đây là thế hệ học sinh ưu tú của 24 Quận, Huyện được tuyển chọn từ hơn 300 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM.

Sự kiện năm nay thu hút hơn 1 nghìn VĐV tham dự và đây là hoạt động lớn của thể thao TP.HCM tập trung đông người trở lại sau Covid-19. Ảnh: LG
Sự kiện năm nay thu hút hơn 1 nghìn VĐV tham dự và đây là hoạt động lớn của thể thao TP.HCM tập trung đông người trở lại sau Covid-19. Ảnh: LG

Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 82 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2020) đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc Việt Nam trong học sinh phổ thông khi tham gia tập luyện, thi đấu môn Vovinam “Học Võ Việt – Yêu nước Việt” nhằm phục vụ tốt cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM cho biết đây là một trong những giải thể thao có số lượng VĐV học sinh đông kỷ lục trong lịch sử giải thể thao học đường thành phố và giải Vovinam trong nước từ trước đến nay. Đặc biệt, sự kiện này là giải thể thao học đường có quy mô lớn nhất kể từ khi Chính phủ cho phép các hoạt động thể thao trở lại sau thời kỳ giãn cách xã hội vì Covid-19.

Điểm nhấn của Lễ khai mạc có phần đồng diễn Võ nhạc Vovinam của 700 học sinh đến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 thuộc 2 trường THCS Bạch Đằng và THCS Lê Lợi. Trước đó, nhà tài trợ cũng trao tặng quà cho đại diện Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3 để hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Trung Kiên, học sinh bị tử nạn do cây phượng bật gốc trong sân trường.

Ở giải đấu năm nay, các võ sinh tranh tài ở 108 bộ huy chương của 62 nội dung (quyền và đối kháng). Theo điều lệ, các học sinh trường năng khiếu, tuyến dự tuyển không được tham dự. Đây là cơ hội cho các nhà chuyên môn tuyển chọn ra các VĐV Vovinam học sinh xuất sắc nhất nhằm chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu đạt nhiều thành tích cao và bảo vệ ngôi hạng Nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc vào năm 2021 diễn ra tại tỉnh Nam Định.

Thông qua Giải lần nay, BTC mong muốn nhận được sự hưởng ứng của toàn thể các trường trong việc truyền cảm hứng nâng cao sức khoẻ cho các em học sinh trong các bộ môn võ thuật Việt Nam, đặc biệt là môn Vovinam Việt Võ Đạo.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm