Sau 'Bệnh sĩ', Nhà hát kịch Việt Nam diễn 'Điều còn lại' kéo khán giả tới rạp

28/05/2020 14:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của vở Bệnh sĩ, Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục giới thiệu đến khán giả vở kịch Điều còn lại để nối tiếp chuỗi hoạt động kéo khán giả tới rạp.

Sân khấu Thủ đô sáng đèn trở lại, mở màn với 'Bệnh sĩ'

Sân khấu Thủ đô sáng đèn trở lại, mở màn với 'Bệnh sĩ'

20h tối tối 23/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam diễn phục vụ khán giả vở Bệnh sĩ. Tác phẩm mở màn chuỗi chương trình khởi động trở lại 12 nhà hát thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sau thời gian gián đoạn vì Covid-19.

Lựa chọn vở Điều còn lại công diễn ngay sau Bệnh sĩ, NSƯT Xuân Bắc - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - cho hay: "Sau đêm diễn Bệnh sĩ vào ngày 23/5 khởi động lại hoạt động nghệ thuật đã được khán giả đón nhận nhiệt tình, chúng tôi mong muốn mang đến cung bậc cảm xúc mới cho người xem.

Nếu Bệnh sĩ đem đến tiếng cười sảng khoái thì Điều còn lại sẽ mang đến những giây phút xúc động với câu chuyện thời hậu chiến. Qua đó, chúng tôi muốn khẳng định, các nghệ sĩ của Nhà hát có thể biểu diễn ở nhiều thể loại, hài kịch, kịch tâm lí, hậu chiến, vở kịch về đề tài gia đình xã hội…".

Chú thích ảnh
NSƯT Xuân Bắc - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Đạo diễn Kiều Minh Hiếu cho hay, anh rất vui mừng khi biết được thông tin Điều còn lại là đêm diễn thứ hai của Nhà hát Kịch Việt Nam sau dịch Covid-19. "Hơn 20 năm tôi về Nhà hát chưa có khi nào mà liền 5 tháng sân khấu không đỏ đèn và nghệ sĩ không được lên sân khấu.

Trăn trở lắm nhưng cuộc sống là vậy, có những điều bất ngờ và thử thách và chúng ta phải vượt qua. Tôi cảm thấy rất vui sướng khi vở kịch Điều còn lại được biểu diễn để khuấy động đời sống sân khấu sau dịch" - anh nói.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong vở "Điều còn lại". Ảnh: NHKVN 

NSƯT Phương Nga cùng chung cảm xúc này, chị bày tỏ: "Diễn viên luôn mong muốn được đứng trên sân khấu và quả thật, đại dịch Covid-19 vừa rồi là một thử thách đối với nghệ sĩ của các Nhà hát.

Chúng tôi không được gặp nhau, không được nói về nghệ thuật, không được tập luyện khiến chúng tôi rất nhớ. Khi được thông báo ngày 30/5 sẽ được diễn vở Điều còn lại trên sân khấu của Nhà hát Lớn, anh chị em nghệ sĩ chúng tôi rất háo hức và hiện giờ chỉ chờ đợi giây phút được lên sân khấu biểu diễn phục vụ công chúng".

Nghệ sĩ trẻ Tô Dũng cũng tâm sự: "Được diễn trên sân khấu với tôi là điều tuyệt vời nhất bởi sân khấu là thánh đường. Thời gian nghỉ quá dài, mà chúng tôi là nghệ sĩ trẻ - tuổi khao khát cống hiến, cảm thấy thật sự khó khăn. Thậm chí tôi không hiểu mình đã làm gì để vượt qua khoảng thời gian dài như thế. Với vở Điều còn lại, chúng tôi rất mong được khán giả ủng hộ, người xem sẽ thấy rằng kịch nói của chúng ta không hề khô khan, không đao to búa lớn, mà rất gần gũi, dễ xem, dễ cảm".

Chú thích ảnh
Lịch biểu diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam

Vở kịch Điều còn lại do tác giả Đăng Chương chấp bút đã được dàn dựng dưới nhiều thể loại sân khấu khác nhau nhưng gây ấn tượng nhất với khán giả là tác phẩm được thể hiện bởi các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam. Điều còn lại sẽ trở lại với khán giả vào lúc 20h ngày 30/5 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Bệnh sĩ" được biểu diễn lúc 20h ngày 6/6 tại sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam. Ảnh: NHKVN 

Bên cạnh đó, Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục tổ chức biểu diễn tác phẩm Bệnh sĩ vào 20h ngày 6/6, tại sân khấu Nhà hát (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội). Theo lời nghệ sĩ Xuân Bắc, vở kịch được nhiều khán giả yêu cầu được xem lại và có những khán giả họ xem đi xem lại vẫn không chán.

Cùng với những vở diễn cũ, Nhà hát Kịch Việt Nam cũng đang triển khai luyện tập các vở diễn mới chất lượng có đề tài thời sự phù hợp để kéo người xem trở lại với thói quen tới rạp thưởng thức. Một trong số đó là vở diễn Nữ cảnh sát với sự tham gia của NSƯT Quốc Khánh, Tô Tuấn Dũng, Minh Thu, Nguyễn Thị Duyên, Lê Quang Đạo, Vương Trọng Trí, Nguyễn Minh Hải... Vở diễn sẽ chính thức ra mắt khán giả vào cuối tháng 6.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm