Sau Australian Open, Djokovic có thể bị cấm dự Roland Garros

18/01/2022 06:50 GMT+7 | Tennis

Sau Australian Open, Novak Djokovic có thể sẽ bỏ lỡ giải Grand Slam tiếp theo của năm nay sau khi ban tổ chức Roland Garros yêu cầu anh phải tiêm phòng Covid-19.

Lịch thi đấu và trực tiếp Australian Open hôm nay (18/1/2022)

Lịch thi đấu và trực tiếp Australian Open hôm nay (18/1/2022)

Lịch thi đấu và trực tiếp Australian Open hôm nay. Lịch thi đấu tennis đơn nam: Laaksonen vs Medvedev, Ymer vs Tsitsipas. Lịch thi đấu tennis đơn nữ. Trực tiếp Úc mở rộng 2022.

 

Djokovic vừa bị phán thua kiện hôm 16/1 trong phiên tòa kháng cáo quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke. Tay vợt người Serbia chính thức bị hủy visa và đã phải rời Australia chỉ vài giờ sau đó. Không chỉ bị trục xuất, Djokovic còn bị cấm nhập cảnh vào Australia trong 3 năm. Như vậy là Djokovic đã mất cơ hội chinh phục danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong năm nay.

Những tưởng vận xui sẽ khép lại với Djokovic tại đây, nhưng không. Trong diễn biến mới nhất, chính phủ Pháp đã đưa ra các hạn chế liên quan đến "hộ chiếu Covid". Những quy định này sẽ khiến cơ hội tham dự giải Pháp mở rộng vào tháng 5 tới của Djokovic bị nghi ngờ.

Chú thích ảnh
Djokovic nguy cơ vắng mặt tiếp ở Pháp mở rộng nếu không chịu tiêm vắc xin

 

Cụ thể, Hạ viện của Pháp đã bỏ phiếu để đưa ra sự chấp thuận cuối cùng về việc cấm tất cả những người chưa tiêm phòng không được đến những nơi công cộng như nhà hàng, nhà thi đấu thể thao và các địa điểm khác. Nó sẽ áp dụng cho tất cả mọi người trên 16 tuổi và luật sẽ có hiệu lực trong thời gian ngắn.

Stanislas Guerin, người đại diện cho hệ thống cấp phép ở Paris, nói: “Hành vi của Djokovic là vô trách nhiệm. Úc là một quốc gia có chủ quyền nên nước này đưa ra các quy tắc và các quy tắc cần được tôn trọng”.

“Chúng ta không thể có hai trọng lượng và hai thước đo liên quan đến hộ chiếu Covid. Kể cả bạn có là Djojo, Nadal hay ai khác thì bạn cũng phải tôn trọng quy tắc”.

“Tất cả các sự kiện lớn diễn ra ở Pháp sẽ phải có sự thông qua của hộ chiếu Covid”, Guerin nhấn mạnh.

Với tuyên bố trên, những tay vợt muốn tham dự Pháp mở rộng sẽ buộc phải tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19. Sau vụ lùm xùm của Djokovic, rất có thể 2 giải Grand Slam còn lại là Wimbledon và Mỹ mở rộng cũng sẽ ra quyết định tương tự.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm