Sau Ánh Viên, Hà Thanh được lên trang bìa tờ báo nổi tiếng của Singapore

09/06/2015 09:21 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Nguyễn Thị Ánh Viên, đến lượt Phan Thị Hà Thanh xuất hiện trên trang bìa tờ báo nổi tiếng bậc nhất Singapore trong dịp SEA Games 28.

Hôm 7/6, thành tích phá 3 kỷ lục SEA Games đồng thời đoạt 2 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên của môn bơi lội tại SEA Games 28 đã giúp Ánh Viên được xuất hiện trên trang bìa chuyên trang về SEA Games 28 của The New Paper, vốn là một trong những tờ báo tiếng Anh phổ biến nhất ở Singapore.

Ánh Viên xuất hiện trên trang bìa của báo Singapore ngày 7/6

Đến hôm 9/6, tới lượt một VĐV Việt Nam khác là Phan Thị Hà Thanh của môn TDDC đã được The New Paper đưa lên trang bìa chuyên trang SEA Games của mình. Giống như bài viết về Ánh Viên cách đây ít ngày, bài viết về Hà Thanh của The New Paper cho thấy họ đã nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ về các VĐV xuất sắc nhất của TDDC Việt Nam khi đưa ra nhiều thông tin chính xác và cụ thể về từng người.

Tuy trang bìa của chuyên trang SEA Games 28 căng ảnh Hà Thanh ở vị trí trung tâm nhưng người được nhắc đến nhiều nhất trong bài viết lại là Đinh Phương Thành, HCV toàn năng nam TDDC.

Hôm nay thì đến lượt Hà Thanh và đội TDDC

The New Paper đã cung cấp rất nhiều thông tin về Đinh Phương Thành, chẳng hạn như đây là VĐV trẻ nhất của đội TDDC nam, hay căn cứ theo thành tích ở ASIAN Games 2014 và Olympic trẻ thế giới 2014 thì Phương Thành là nam VĐV TDDC có đẳng cấp cao nhất ở SEA Games 28.

The New Paper thậm chí còn biết cả cách khai thác mối quan hệ thân thiết giữa Đinh Phương Thành và Phạm Phước Hưng, HCB TDDC toàn năng nam, và họ còn phỏng vấn Phước Hưng về thành tích của Phương Thành.

The New Paper tỏ ra cực kỳ ấn tượng về thành tích giành trọn 2 HCV nội dung toàn năng nam và nữ của TDDC Việt Nam nên tờ báo này đã dành rất nhiều lời khen cho bộ ba Phương Thành, Phước Hưng và Hà Thanh.

Trong những ngày môn TDDC thi đấu ở nhà thi đấu trong nhà tại Bishan, phóng viên của Thể thao & Văn hóa nhận thấy các VĐV Singapore dù chỉ đạt HCĐ TDDC cũng được khán giả và các tình nguyện viên chào đón như thể họ vừa đoạt chức vô địch, nên không có gì ngạc nhiên khi Phương Thành, Phước Hưng và Hà Thanh lại được quan tâm đến như thế.

Nhà thi đấu Bishan trong ngày 8/6 đã được lèn chặt cứng CĐV Singapore và màn trình diễn xuất sắc của các VĐV TDDC Việt Nam đã khiến cả khán giả cũng như báo giới Singapore phải ngả mũ khâm phục.

* Clip bài thi của Hà Thanh


Vượt qua thử thách từ chấn thương đầu gối mới tái phát, nữ VĐV Phan Thị Hà Thanh đã thi đấu xuất sắc để giành tấm HCV môn TDDC toàn năng nữ.

Hà Thanh đã giành 53,65 điểm ở nội dung toàn năng đơn nữ, vượt qua các đối thủ là Abdul Hadi Farah Ann của Malaysia (51,850 điểm) Nathan Nadine của Singapore (51,000 điểm).
Hà Thanh (giữa) đã có HCV đầu tiên tại SEA Games 2015. Ảnh: Quốc Khánh

Trước khi SEA Games 2015 diễn ra, Hà Thanh đã khẳng định mong muốn giành “một mẻ vàng”. Cô đã đăng ký tham dự tổng cộng 5 nội dung thi đấu đơn ở đại hội lần này.Bài thi giành HCV của Hà Thanh.
Ảnh: Quốc Khánh

Hoàng Huy
Từ Singapore

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm