Sau án phạt cực nặng, Tấn Tài gửi đơn khiếu nại

09/05/2018 06:02 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Long An, người gây chấn thương cho Văn Hào của Viettel, lên tiếng sẽ nhờ CLB hỗ trợ viết đơn xin giảm nhẹ án phạt cấm thi đấu 5 trận và 25 triệu đồng mà Ban Kỷ luật VFF vừa ban hành.

Tấn Tài cho biết: “Ban Kỷ luật VFF đưa ra án phạt quá nặng với tôi và một cầu thủ trẻ như tôi không biết làm sao để có đủ tiền trả chi phí chữa trị cho Văn Hào. Tôi đang là cầu thủ trẻ ở Long An, chưa có hợp đồng chuyển nhượng hay lót tay, phục vụ CLB đến năm 25 tuổi như quy định. Thu nhập tầm 12-13 triệu đồng/tháng để lo cho gia đình và cha mẹ. Cha mẹ tôi đã già, mất sức lao động, nhà ở huyện nghèo Đức Hòa, tỉnh Long An. Tôi mới lấy vợ, sinh con và cuộc sống gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương đá banh mang lại. Cuộc sống lại đầy mối lo phải trang trải. Hơn nữa, pha vào bóng của tôi đã nói nhiều lần là không hề ác ý, chỉ là vô tình khi Văn Hào ngã xuống bị kẹp vào chân tôi và gãy. Trong bóng đá va chạm là khó tránh và tôi cũng không muốn đá đổ nồi cơm của đồng nghiệp. Tôi cũng bị chấn thương hành hạ và biết cảm giác khi sống trong những ngày khó khăn đó. Giờ tôi chỉ biết cách làm đơn xin giảm nhẹ án phạt”.

GĐĐH Lê Minh Trí của CLB Long An cũng xác nhận: “Chúng tôi đang giúp cậu ấy làm đơn kháng cáo. Tấn Tài là cầu thủ của CLB, nhà cậu ấy hoàn cảnh khó khăn, phía sau còn gia đình đang trông chờ vào nguồn thu nhập từ lương, thưởng. Vợ ở nhà trông con cho chồng. Nếu xác định pha vào bóng của Tấn Tài là ác ý thì CLB sẽ để cậu ấy chịu trách nhiệm vì đội không hề có chủ trương đá bóng thô bạo. Nhưng như đã biết, chính gia đình của Văn Hào, lãnh đạo CLB và cậu ấy cũng đã cảm thông. Va chạm trong bóng đá là khó tránh khỏi, ai biết đâu xui rủi điều gì. Một người đi bộ bình thường lỡ vấp ngã, té không đúng thế cũng chấn thương nặng chứ đừng nói gì đến bóng đá”.

“Chúng tôi đồng tình khắc phục hậu quả cho Văn Hào nhưng thông báo nói chung chung quá. Trước giải, các CLB thống nhất điều lệ cầu thủ gây chấn thương cho nhau sẽ phải đền bù thiệt hại cho người gặp nạn. Nhưng đó là lúc chưa có công ty bảo hiểm, có công ty bảo hiểm rồi thì họ sẽ chịu trách nhiệm. Mùa giải này, gói bảo hiểm cho cầu thủ cao nhất 300 triệu đồng. Nếu như thỏa thuận đầu mùa của các CLB, cầu thủ gây chấn thương cho đồng nghiệp dẫn đến ca điều trị 350 triệu đồng thì cầu thủ đó chịu đóng thêm tiền phạt trong khoảng 50 triệu đồng. Còn nếu hơn, CLB sẽ giúp sức. Nhưng với chấn thương của Văn Hào, cậu ấy được mổ ngay ở bệnh viện trong nước nên có thể giá thành cũng không quá mức bảo hiểm. Các cầu thủ của chúng tôi từng mổ dây chằng trong nước 50-70 triệu, đó là phức tạp còn ca nhẹ hơn khoảng 30 triệu, nói chung dưới 100 triệu. Trường hợp của Văn Hào sau khi mổ cố định xương sẽ tiến hành kiểm tra mức độ tổn thương dây chằng để điều trị tiếp, tôi có nghe bác sĩ Hiền thông báo như thế”, ông Minh Trí nói thêm.

VPF không mời trọng tài 'tưởng tượng' phạt đền, Huỳnh Tấn Tài xin được giảm án

VPF không mời trọng tài 'tưởng tượng' phạt đền, Huỳnh Tấn Tài xin được giảm án

VPF chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia làm các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thời gian tới, Huỳnh Tấn Tài xin được giảm án là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 8/5.

“Quan điểm từ trước đến nay của CLB là không dung túng cầu thủ gây chấn thương cho đội bạn. Trường hợp của Tấn Tài thì chúng tôi sẽ xem xét có hỗ trợ hay không chứ bình thường thì cầu thủ phải chịu, họ đóng phạt để nhớ đừng tái phạm. Nhưng phạt cầu thủ trẻ như thế thì nặng quá, người ta đã thấy là không cố ý nhưng rủi ro đến như thế. Giải hạng Nhất có mấy trận mà cấm hết như thế thì hết cả lượt đi, cầu thủ không có thu nhập, CLB cũng khó khăn. Mùa giải này Long An thưởng trận thắng khoảng 200 triệu đồng, nhưng đội vẫn thi đấu chưa tốt”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm