Sau 3 ngày chăm sóc đặc biệt, Thủ tướng Anh được xuất viện

12/04/2020 20:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được xuất viện sau một tuần điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 3 ngày phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực.

Sức khỏe của Thủ tướng Anh đang 'chuyển biến rất tích cực'

Sức khỏe của Thủ tướng Anh đang 'chuyển biến rất tích cực'

Sức khỏe của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ghi nhận những chuyển biến "rất tích cực" sau gần một tuần nhập viện điều trị bệnh COVID-19.

Theo một người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã rời Bệnh viện St Thomas ở thủ đô London để tiếp tục quá trình phục hồi sức khỏe sau khi mắc COVID-19.

Quan chức trên nêu rõ: “Theo lời khuyên của đội ngũ y tế, Thủ tướng sẽ không trở lại công việc ngay lập tức". Cũng theo quan chức này, ông Boris Johnson đã gửi lời cảm ơn tới mọi nhân viên ở Bệnh viện St Thomas.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Boris Johnson rời văn phòng ở London, ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, trong thông báo ngày 11/4, người phát ngôn Chính phủ Anh cho biết nhà lãnh đạo 55 tuổi này đã rời phòng điều trị tích cực được hai ngày và quá trình điều trị ghi nhận chuyển biến tốt.

Thủ tướng Johnson nhập viện vào ngày 5/4 sau 10 ngày tự cách ly tại nhà điều trị bệnh COVID-19. Đến ngày 6/4, ông được chuyển sang phòng chăm sóc tích cực và điều trị tại đây đến ngày 9/4.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm