Sau 14 năm, ‘Người ta nói’ của Ưng Hoàng Phúc có gì thay đổi?

14/10/2017 18:29 GMT+7 | Giải trí của GCO

(Thethaovanhoa.vn) - 14 năm trước, Ưng Hoàng Phúc đã đưa "Người ta nói" trở thành bản hit nhạc Việt. 14 năm sau, "Người ta nói" lại đưa Ưng Hoàng Phúc đến gần hơn với công chúng nghe nhạc hiện đại...

Khi mà xu hướng làm sống lại các ca khúc đình đám một thời đang nhận được sự ủng hộ từ đông đảo từ người nghe nhạc Việt, thì mới đây nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã trình làng ca khúc Người ta nói với một tấm áo khác: mới mẻ nhưng cũng không kém phần sâu lắng.

Chú thích ảnh
Ưng Hoàng Phúc và các diễn viên trong MV Người ta nói (Ảnh: FBNV)

Sự mới mẻ này ở Người ta nói nằm ở cách thể hiện MV bằng các mẩu chuyện tình yêu khác nhau. Ở mỗi câu chuyện lại có những hoàn cảnh, nhân vật khác nhau; chính nam ca sĩ bằng giọng hát và sự quan sát của mình sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện ấy.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều câu chuyện tình yêu được kể trong MV Người ta nói

Về phần giai điệu, âm nhạc của 14 năm sau khi Người ta nói ra đời đã có sự thay đổi về xu hướng, thị hiếu người nghe nhạc. Và Ưng Hoàng Phúc vẫn giữ nguyên tính chất sâu lắng của Người ta nói nhưng bằng cách thể hiện mới lạ hơn. Đó là lựa chọn chất nhạc của violon, piano trên nền của khung cảnh hoài niệm để thêm tính da diết cho Người ta nói 2017.

Chú thích ảnh
Khung cảnh hoài niệm là cách thể hiện mà Ưng Hoàng Phúc lựa chọn cho MV
Chú thích ảnh
Bà xã Kim Cương cũng xuất hiện trong MV của Ưng Hoàng Phúc

Có lẽ, bản cover Người ta nói của Ưng Hoàng Phúc đã đưa anh đến gần hơn với công chúng sau một khoảng thời gian tạm dừng các dự án âm nhạc. Về bản cover của hit một thời, Ưng Hoàng Phúc đã viết những dòng chia sẻ: “Ca khúc Người Ta Nói lần đầu tiên ra mắt vào 2003 và đã nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả, bài hát này cũng đã đi theo tên tuổi của Phúc suốt 18 năm ca hát, dù cho Người Ta Nói đã được rất nhiều giọng ca khác cover lại, nhưng hễ đi đến đâu thì khán giả vẫn một mực yêu cầu Phúc phải hát lại Người Ta Nói. Và để đáp lại sự yêu thương của mọi người dành cho bài hát đặc biệt này, Ưng Hoàng Phúc đã quyết định thực hiện một phiên bản hoàn toàn mới dành tặng cho mọi người sau 14 năm kể từ ngày Người Ta Nói ra mắt!".

Tree (Ảnh: cắt từ MV)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm