‘Sát thủ’ tuyển nữ Việt Nam tốt nghiệp Đại học loại giỏi

03/03/2022 21:14 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Phạm Thị Hải Yến đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành bóng đá hệ chính quy với tấm bằng giỏi.

Hải Yến hoá 'siêu xayda' trước thềm giải Quả bóng vàng

Hải Yến hoá 'siêu xayda' trước thềm giải Quả bóng vàng

Trước khi tham dự giải thưởng Quả bóng vàng 2021, tiền đạo Nguyễn Hải Yến đã có màn “lột xác” cùng mái tóc vàng như “siêu xayda”.

Việc các cầu thủ nữ theo học Đại học là điều rất tốt cho tương lai và chính bản thân các nữ tuyển thủ này. Mới đây nhất, tiền đạo Phạm Thị Hải Yến đã vui mừng chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh cô mặc áo cử nhân với tấm bằng đỏ hệ chính quy chuyên ngành bóng đá trên tay.

Chú thích ảnh
Hải Yến đã tốt nghiệp ĐH với tấm bằng loại giỏi

Cô gái người Hà Nội còn chia sẻ thêm bảng điểm cực khủng của mình với điểm trung bình chấm theo thang 10 lên tới 8,6 điểm.

Với “tờ A4” trên tay này, rất có thể cô sẽ đảm nhận công tác huấn luyện tại đội nữ Hà Nội Watabe sau khi giải nghệ. Bên cạnh đó, cô cũng hoàn toàn có thể chuyển hướng “đầu quân” cho một trường THCS hoặc THPT nào đó trong vai trò giáo viên, giảng viên.

Chú thích ảnh
Với tấm bằng này Hải Yến sẽ có rất nhiều lựa chọn cho tương lai

Được biết, Hải Yến đã phải rất vất vả để có thể hoàn thành các chương trình học tại đây. Cô thường xuyên phải di chuyển gần 50 km tới Bắc Ninh. Trong thời gian “trả nợ môn” này cô còn phải bố trí thời gian tập luyện, duy trì thể lực để có thể trở lại, sẵn sàng tham cho các lần tập trung của CLB cũng như ĐT Việt Nam.

Trước Hải Yến, nhiều tuyển thủ nữ của ĐT Việt Nam như Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu…cũng đã hoàn thành chương trình học tại Đại học TDTT chuyên ngành bóng đá. Các “cô gái đá bóng” ý thức được rất rõ về định hướng nghề nghiệp trong tương lai và sẵn sàng cho thời gian sau giải nghệ.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm