Sapa được xướng danh trong số thị trấn đẹp nhất thế giới

11/03/2024 07:33 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 10/3/2024, tờ Infobae của Argentina đưa tin Sapa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald, Thụy Sĩ; Alberobello, Italia và Esperanza, Australia. 

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trên chuyên mục Xu hướng mới, Infobae dẫn kết quả bình chọn của Tạp chí du lịch Times Out với các điểm đến hấp dẫn năm 2024. Tờ báo miêu tả vẻ đẹp mê đắm lòng người của Sapa "mù sương" với "khung cảnh núi non hùng vĩ, thung lũng xanh và những thửa ruộng bậc thang".

Sapa được xướng danh trong số thị trấn đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Sapa được xướng danh trong số thị trấn đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Ảnh: TTXVN phát

Tờ báo cũng giới thiệu "để đến Sa Pa du khách có thể đi bằng tàu hỏa hoặc ô tô xuyên qua những con đường đèo dốc, uốn lượn phong cảnh hữu tình. Ở Sa Pa, du khách sẽ tìm thấy những khu chợ bán những nguyên liệu độc đáo, nhất định du khách phải thử đồ ăn ở Sa Pa bởi rất ngon. Điều thú vị nhất là thị trấn được bao quanh bởi làng bản nhỏ nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc thiểu số. Lên Sa Pa, du khách có cảm giác như được thả mình lơ lửng giữa 9 tầng mây".

Ở châu Á, cùng với Sa Pa, đứng thứ 14/16 trong bình chọn, còn có các thị trấn khác như Wae Rebo, Indonesia; Ogimachi, Nhật Bản; và Ghandruk, Nepal.

Báo chí Argentina xướng danh Sapa trong số các thị trấn đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Báo chí Argentina xướng danh Sapa trong số các thị trấn đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Ảnh: TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm