Sắp ra mắt phim tài liệu về 20 năm Trần Lập và Bức Tường

01/03/2017 09:29 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim tài liệu dài đầu tiên về cố nhạc sĩ Trần Lập mang tên Chuyện ngày hôm qua sẽ chính thức ra mắt vào ngày 17/3 tới.

Bộ phim dài 75 phút này do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, hai đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng thực hiện

Chuyện ngày hôm qua là hành trình 20 năm sát cánh bên nhau của ban nhạc Bức Tường từ khi còn là những chàng sinh viên đam mê nhạc Rock. Bộ phim sẽ cho thấy không phải chặng đường nào của Bức Tường cũng "trải bước trên hoa hồng".

Để tồn tại, sát cánh bên nhau suốt 20 năm Bức Tường đã trải qua biết bao lần hợp tan trước sức ép của cơm áo, gạo tiền, áp lực cuộc sống gia đình. Và Trần Lập, linh hồn của Bức Tường chính là chất kết dính, là lý do để ban nhạc tồn tại. Trần Lập vẫn bền bỉ sáng tác, hoạt động nghệ thuật, giữ lửa nghề và giữ cho Bức Tường vượt qua bao biến cố, thăng trầm.

Giữa lúc đang ở độ chín về nghề nghiệp, còn ấp ủ nhiều dự định cho Rock Việt thì Trần Lập lâm trọng bệnh. Sự ra đi của anh đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người hâm mộ, và để lại một khoảng trống khó có thể bù đắp cho Rock Việt.


Nhạc sĩ Trần Lập

Nhà sản xuất cho biết trong phim Chuyện ngày hôm qua, các thành viên ban nhạc Bức Tường sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện về Trần Lập. Đó là câu chuyện về Bức Tường, về tình yêu với âm nhạc và với bạn bè của Trần Lập. Phim còn hé mở một phần cuộc sống gia đình riêng tư của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường, những tâm tư, tình cảm của anh.

Bộ phim sẽ chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và Rạp chiếu của Hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám vào ngày 17-3 tới, tròn 1 năm  ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập: 17/3/2016- 17/3/2017 và kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường (26/03/1995 – 26/03/2017). Tiếp đó sẽ là kế hoạch trình chiếu phim tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Chuỗi sự kiện công chiếu phim này còn nhằm mục đích gây Quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại bệnh viện K Tân Triều – Hà Nội, để phần nào giúp các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ, với tinh thần thắp lửa và truyền đi thông điệp “Vì một cộng đồng khỏe mạnh”- như Ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Một số hình ảnh trong phim

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm