Sập mỏ đá ở Thanh Hóa, 3 người tử vong

07/06/2013 15:50 GMT+7 | Thế giới

7 giờ sáng 7/6, tại khu vực núi Vức, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, 4 lao động đang kéo dây vào vị trí để khoan đá, nổ mìn tại sườn núi Vức thì bất ngờ hàng trăm khối đá từ trên cao đổ ào xuống.

Không kịp chạy, 3 người bị đá đè đã tử vong là ông Phạm Văn Sự (46 tuổi), anh Nguyễn Đình Năm (33 tuổi) và anh Hoàng Đắc Long (38 tuổi). Ông Lâm Bá Lạng (51 tuổi) bị thương nặng và đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn. Các nạn nhân đều là người Thanh Hoá.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã xuống hiện trường phối hợp cùng chính quyền địa phương khẩn chương tìm kiếm các nạn nhân bị đá vùi lấp. Đến 10 giờ sáng 7/6, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy được thi thể cả 3 nạn nhân và chuẩn bị đưa về quê an táng.

Khu vực núi đá này thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sông Mã giao cho chi nhánh số 5 của Công ty này khai thác. Quá trình triển khai chi nhánh này lại ký hợp đồng khai thác với nhiều chủ lò đá. 4 nạn nhân trên thuộc diện lao động thời vụ, mới làm được hơn một tháng và không có hợp đồng lao động.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

Trịnh Duy Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm