Sập mỏ chì thiếc ở Yên Bái, 2 người chết, 1 người mất tích

07/09/2012 14:00 GMT+7 | Thế giới

(TT&VH Online) - Thông tin ban đầu từ ông Giàng A Tông, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cho biết, khoảng 11 giờ ngày 7/9, do mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất đá, đã làm sập một hầm lò khai thác khoáng sản ở xã La Pán Tẩn, làm 2 người chết, 1 người mất tích và 3 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã cử người đi bộ leo núi đến hiện trường nắm bắt tình hình, có biện pháp khắc phục hậu quả vụ việc, đồng thời xác định rõ địa điểm xảy ra tai nạn thuộc phạm vi khai thác của doanh nghiệp nào; việc khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp có thực hiện đầy đủ các cam kết về vệ sinh, an toàn lao động cho công nhân hay không; quy trình khai thác có đảm bảo đúng cam kết ban đầu không...

Đến 13 giờ 30 phút ngày 7/9, đoàn cán bộ huyện Mù Cang Chải vẫn đang trên đường leo núi đến hiện trường. 3 người bị thương đang được lực lượng cứu hộ tại chỗ đưa từ trên đồi xuống cơ sở y tế để cấp cứu. 2 nạn nhân tử vong cũng đã tìm được thi thể để đưa về nhà mai táng.

Mỏ chì thiếc trên địa bàn xã La Pán Tẩn đã được một số doanh nghiệp thăm dò, khai thác từ nhiều năm nay và cũng đã từng xảy ra tình trạng sập hầm lò làm chết người từ vài năm trước.

Đức Tưởng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm