Sắp đấu giá tranh của họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Xuân Phái, Lê Bá Đảng

22/06/2018 17:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/6 tới đây, tại Nhà đấu giá Nghệ thuật Chon's, số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội sẽ diễn ra phiên đấu giá tranh mang tên Tinh hoa.

Đây là phiên đấu giá thứ 14, mang đến bộ sưu tập chọn lọc gồm những họa sĩ tên tuổi của hội họa Việt Nam như: Trần Văn Cẩn, Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Xuân Phái, hay họa sĩ Đông Dương: Trịnh Hữu Ngọc, Dương Hướng Minh và tứ trụ khóa Kháng chiến: Lê Huy Hòa, Nguyễn Trọng Kiệm.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Nhớ Phái" của Phạm Thái (chất liệu: sơn mài, kích thước 50x40cm)

Bên cạnh đó, phiên đấu giá còn đánh dấu sự trở lại của những tên tuổi như Mai Long, Lê Bá Đảng, Trần Hữu Chất và một số họa sĩ khác như: Lê Công Thành, Trịnh Thái, Đặng Tiến…

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Góc nợ" của Lê Bá Đảng (chất liệu: Bút sắt và màu nước trên giấy. Kích thước: 12x16cm)

Đại diện Đấu giá Chon's cho biết, phiên đấu giá hy vọng sẽ khiến người xem rung động trước tinh hoa của nghệ thuật, của hội họa, để yêu hơn những giá trị cuộc sống thường ngày.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Hình mẫu Gióng" của Nguyễn Tư Nghiêm (chất liệu: bột màu trên giấy. Kích thước: 23x25cm)

Không rập khuôn lại chỉ ở giá trị vật chất, cảm xúc, Tinh hoa là giá trị tinh thần nuôi dưỡng chọn lọc nhất cho không khí trong lành, đời sống an yên. Nói về tinh hoa là nói về những câu chuyện để nhìn lại về hành trình ý nghĩa tạo lập cuộc sống tích cực.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Tình trên cánh đồng nắng" của Lê Công Thành (chất liệu: sơn mài. Kích thước: 54x72)

Phiên đấu giá Tinh hoa diễn ra lúc 18h Chủ nhật, ngày 24/06/2018 tại số 17, Trần Quốc Toản, Hà Nội.

PH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm