Sắp có thêm nhiều cầu thủ Việt Nam sang châu Âu chơi bóng

21/10/2019 09:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ hội để cầu thủ Việt Nam được sang châu Âu chơi bóng đang trở nên rộng mở khi một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam chuẩn bị ký kết thỏa thuận hợp tác với một CLB bóng đá châu Âu.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam sở hữu FK Sarajevo: Cơ hội nào cho cầu thủ Việt sang châu Âu?

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam sở hữu FK Sarajevo: Cơ hội nào cho cầu thủ Việt sang châu Âu?

Thông tin doanh nhân Nguyễn Hoài Nam trở thành chủ sở hữu của FK Sarajevo khiến nhiều fan bóng đá Việt Nam khấp khởi hy vọng rằng những Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu,… có cơ hội góp mặt ở Champions League. Nhưng đó có phải một hy vọng thực tế?

Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, danh tính của CLB châu Âu này là FK Sarajevo, hay còn gọi là FKS Fudbalski klub Sarajevo (Bosnia & Herzegovina). Sắp tới, FK Sarajevo sẽ sang Việt Nam từ ngày 23/10 đến 6/11 để tham dự giải U21 quốc tế diễn ra tại Đà Nẵng từ 29/10 đến 6/11.

Cũng trong chuyến đi này, FK Sarajevo sẽ đồng thời ký kết hợp tác chiến lược về mặt chuyên môn, kỹ thuật với một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam, có trụ sở tại miền Bắc, tập trung vào các nội dung:

- Trao đổi cầu thủ giữa trung tâm đào tạo bóng đá trẻ này và FK Sarajevo (Đưa cầu thủ Việt Nam qua đá giải Bosnia, và ngược lại, đưa cầu thủ Bosnia qua đá V-League)

- Tổ chức những chuyến tập huấn từ trung tâm đào tạo bóng đá trẻ này (hoặc đội tuyển Việt Nam) sang Sarajevo, Bosnia và ngược lại.

Chú thích ảnh
FK Sarajevo là đội bóng giàu truyền thống ở Bosnia & Herzegovina

CLB FK Sarajevo được thành lập ngày 24/10/1946, hiện đang thi đấu tại giải vô địch Bosnia & Herzegovina. Đây là CLB bóng đá chuyên nghiệp đóng quân tại Sarajevo, Thủ đô của Bosnia & Herzegovina. FK Sarajevo chơi các trận đấu trong nước tại SVĐ Olympics Asim Ferhatović Hase, SVĐ lớn nhất nước này với sức chứa 34.500 chỗ ngồi.

FK Sarajevo đã lên ngôi vô địch quốc gia 6 lần; 01 lần giành Siêu Cúp quốc gia, 06 vô địch Cúp quốc gia; xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng mọi thời đại của Premier League Bosnia & Herzegovina và là đại diện nổi bật nhất của bóng đá nước này trong các giải đấu ở châu Âu.

Đội nữ (SFK 2000 Serajevo) được thành lập tháng 6/2000 đã trở thành đội bóng nữ mạnh nhất Bosnia, giành 14 danh hiệu quốc gia, 13 Cúp quốc gia liên tiếp và đại diện cho Bosnia & Herzegovina trong các giải trẻ ở châu Âu. CLB có Trung tâm đào tạo trẻ Butmir, đào tạo lứa tuổi từ U19 đến U19.

HA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm