Sao Việt chung tay làm đêm nhạc từ thiện 'Hướng về Nghệ Tĩnh'

10/07/2019 14:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau vụ cháy rừng kéo dài, gây thiệt hại lớn ở Hà Tĩnh, Nghệ An ca sĩ Đinh Hiền Anh đã chung tay cùng nhiều nghệ sĩ ở miền Bắc tổ chức đêm nhạc từ thiện với tên gọi Hướng về Nghệ Tĩnh vào ngày 19/7 tại Nhà hát Galaxy, 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Đinh Hiền Anh tri ân 'Mẹ Việt Nam' bằng dự án âm nhạc 3 trong 1

Đinh Hiền Anh tri ân 'Mẹ Việt Nam' bằng dự án âm nhạc 3 trong 1

Chiều 26/4 tại Hà Nội, ca sĩ Đinh Hiền Anh đã tổ chức họp báo ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên Mẹ Việt Nam gồm 3 ca khúc: Khúc ru Đồng Lộc (sáng tác: An Hiếu), Vầng trăng sáng Truông Bồn (sáng tác: Lê An Tuyên) và Mẹ Việt Nam (An Thuyên).

Chương trình có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, ca sĩ Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn, NSƯT Viêt Hoàn, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, ca sĩ Thu Trang, Bùi Lê Mận, Đinh Thành Lê, Thanh Tài, Phương Thanh, Huyền Trang, Thuỳ Dung, Lê Thanh Phong…  Tất cả các nghệ sĩ đều không nhận thù lao, thậm chí còn đứng lên kêu gọi bạn bè cùng chung tay ủng hộ cho chương trình.

Toàn bộ doanh thu bán vé của show diễn sẽ được ban tổ chức chuyển cho chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh, Nghệ An để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau vụ cháy rừng.

Chú thích ảnh
Đêm nhạc "Hướng về Nghệ Tĩnh"

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết: “Nhiều người thắc mắc với tôi rằng, tại sao đám cháy rừng đã dập được rồi mà còn tổ chức đêm nhạc kêu gọi sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân? Tôi chỉ muốn nói rằng, có nhiều mất mát, hậu quả sau đám cháy mà người dân đang phải gánh chịu. Do đó, sự đóng góp của mọi người không bao giờ là muộn cả”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đinh Hiền Anh

Hướng về Nghệ Tĩnh được nhiều nghệ sĩ tình nguyện đăng ký biểu diễn trong đêm nhạc mà không nhận cát-xê với mong muốn đóng góp tiếng hát của mình cho việc làm ý nghĩa.  

Chú thích ảnh
Ca sĩ Trọng Tấn

NSND Thanh Hoa chia sẻ: “Dẫu tôi không phải là một người con của miền Trung nhưng cả tuổi trẻ của tôi đều gắn liền với mảnh đất gian khổ ấy. Suốt những năm tháng đi hành quân ở Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời chiến, tôi thấm được những gian khó của người dân khi quanh năm gánh chịu biết bao thiên tai. Vì vậy khi Đinh Hiền Anh nói về mong muốn làm đêm nhạc từ thiện hướng về Nghệ An, Hà Tĩnh sau vụ cháy rừng, tôi hưởng ứng ngay lập tức”. Không chỉ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc, nữ nghệ sĩ còn đứng tên chủ tài khoản nhận các khoản tiền ủng hộ của doanh nghiệp, cá nhân cho chương trình.

Chú thích ảnh
NSND Thanh Hoa

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm