Sao Uruguay khiêu khích trọng tài khi Ghana hỏng 11m

03/12/2022 08:01 GMT+7 | World Cup 2022

Federico Valverde đã chủ động ăn mừng pha bỏ lỡ penalty của Ghana một cách đầy khiêu khích trước mặt trọng tài để phản đối quyết định trước đó. Tuy nhiên, anh không phải nhận án phạt nào cả.

Sao Uruguay ăn mừng khiêu khích trọng tài

Trong hiệp 1, Ghana đã được trao một quả penalty khi Kudus bị thủ thành Rochet phạm lỗi trong vòng cấm. Người thực hiện quả 11m là Andre Ayew nhưng đội trưởng của Ghana đã không thể chiến thắng thủ thành của Uruguay.

Các cầu thủ Uruguay đã kịch liệt phản đối quả phạt đền này. Và sau khi Ayew sút hỏng, Federico Valverde đã chạy đến trước mặt trọng tài và ăn mừng đầy khiêu khích. Nhưng bằng cách nào đó, ngôi sao đang khoác áo Real Madrid không phải nhận án phạt nào.

Video: Valverde ăn mừng khiêu khích sau quả phạt đền hỏng của Ghana

Valverde thoát án phạt

Có lẽ do áp lực tâm lý nên Ayew đã không thực hiện tốt quả đá luân lưu của mình. Valverde là một trong số những cầu thủ Uruguay lao vào ngay sau đó. Nhưng có thể nhận thấy anh chủ động chạy lại gần trọng tài Siebert chứ không phải bóng.

Đồng đội của Valverde, Darwin Nunez, thì lại bị phạt thẻ vàng vì lỗi phản ứng trong quá trình chuẩn bị cho quả phạt đền

Sau quả phạt đền trên, Uruguay đã lập tức trừng phạt Ghana bằng hai bàn thắng và khép lại trận đấu với tỷ số 2-0. Dù vậy, đội bóng Nam Mỹ vẫn bị loại khi xếp sau Hàn Quốc trên BXH vì số bàn thắng ghi được.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm