Sao trẻ Việt Kiều từng vô địch giải Đan Mạch mong muốn khoác áo tuyển Việt Nam

10/07/2023 12:13 GMT+7 | Bóng đá Việt

Kean Tran là sao trẻ Việt Kiều đang chơi bóng tại Đan Mạch. Anh có mong ước được khoác áo ĐTQG Việt Nam.

Cầu thủ Việt Kiều mong muốn khoác áo tuyển Việt Nam

Kể từ khi HLV Philippe Troussier tiếp quản ĐTQG Việt Nam, cánh cửa lên tuyển dành cho các cầu thủ Việt Kiều đã rộng mở. Trong đợt hội quân hồi tháng 6 vừa qua, có hai cái tên Việt Kiều đã được chiến lược gia người Pháp nhắm tới là Adriano Schmidt (ĐTQG) và Andrej Nguyễn An Khánh (đội U23).

Mới đây, một sao trẻ Việt Kiều khác đang chơi bóng tại Đan Mạch là Kean Tran cũng đã thổ lộ mong ước được khoác áo tuyển quốc gia Việt Nam. Trong một buổi phỏng vấn cùng Sportingnews, ngôi sao sinh năm 2005 chia sẻ.

"Đối với tôi việc được khoác áo đội tuyển Quốc gia Việt Nam là một điều vinh dự và đáng tự hào. Đó là cả một giấc mơ. Tôi muốn thông qua bóng đá để tìm hiểu nhiều hơn về Việt Nam. Không chỉ trong bóng đá mà còn là mọi mặt của đời sống", Kean Tran phát biểu.

"Hiện tại thì tôi chưa có quốc tịch Việt Nam nhưng tôi rất sẵn sàng hoàn tất các thủ tục để xin nhập tịch. Miễn là nó giúp tôi có thể khoác lên mình màu áo đội tuyển Quốc gia. Còn về việc thi đấu tại Việt Nam, tôi nghĩ mình sẽ cân nhắc khi nhận được một lời đề nghị cụ thể".

Sao trẻ Việt Kiều từng vô địch giải Đan Mạch thổ lộ mong muốn khoác áo tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Kean Tran (áo vàng) mong ước được khoác áo Việt Nam trong tương lai (ảnh: Sportingnews)

Kean Tran, sinh năm 2005, cao 1m73, thuộc biên chế đội U19 của CLB Lyngby (đội bóng ở giải VĐQG Đan Mạch). Cầu thủ này thường thi đấu ở vị trí hậu vệ phải/tiền vệ phải nhưng cũng có thể đá hậu vệ trái nếu cần. Anh có bố mẹ đều là người Việt nhưng đã sang Đan Mạch định cư từ năm 1975.

Theo chia sẻ, Kean Tran đến với bóng đá từ khi 5 tuổi và niềm đam mê này bắt nguồn từ gia đình. Anh hâm mộ các cầu thủ châu Âu, đặc biệt là Kyle Walker vì khả năng đối đầu 1 chọi 1 và khả năng phán đoán, đọc tình huống. Anh vẫn thường xem video của các cầu thủ nổi tiếng để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Kean Tran trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB Brondby nhưng đã chuyển sang Lyngby từ cuối năm 2022 do đôi bên không thống nhất được một số vấn đề về tương lai. Sang đội bóng mới, Kean Tran ngay lập tức giành vô địch giải U19 Đan Mạch cùng các đồng đội.

Sao trẻ Việt Kiều từng vô địch giải Đan Mạch thổ lộ mong muốn khoác áo tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Kean Tran từng vô địch giải U19 Đan Mạch (ảnh: Sportingnews)

Đáng chú ý, Kean Tran từng đeo băng đội trưởng khi được gọi lên đội U15 Đan Mạch. Chỉ riêng điều này cũng đủ để nói lên chất lượng chơi bóng của anh.

Trong tương lai, rất có thể Kean Tran sẽ được HLV Troussier để mắt tới nếu duy trì được phong độ. Mục tiêu của HLV người Pháp là giúp ĐTQG Việt Nam giành vé tới World Cup nên ông sẽ cần những tinh hoa tốt nhất của bóng đá Việt trong đội hình của mình.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm