Sao trẻ Việt kiều được Barcelona đào tạo gây sốt khi lập cú đúp ấn tượng vào lưới đội bóng của HLV Anh Đức

14/07/2023 21:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ trẻ Việt kiều Vinh Le (Lê Trung Vinh) đã lập cú đúp ấn tượng trong trận đấu ra mắt CLB của Việt Nam.

Cầu thủ Việt kiều lập cú đúp vào lưới đội bóng của HLV Anh Đức

Hôm nay (14/7), tiền vệ Việt kiều Lê Trung Vinh đã lập cú đúp trong trận thua 2-4 của Bà Rịa Vũng Tàu trước Long An. Trong hiệp 1, Long An dẫn trước 3-0. Sang hiệp 2, Lê Trung Vinh (sinh năm 2003) lập cú đúp ở các phút 51 và 90+2. Tuy nhiên chừng đó là không đủ để Bà Rịa Vũng Tàu thoát khỏi thất bại. Sau 90 phút, họ thua 2-4 trước Long An, đội bóng do cựu tiền đạo Anh Đức dẫn dắt.

Sao trẻ Việt kiều được Barcelona đào tạo gây sốt khi lập cú đúp ấn tượng vào lưới đội bóng của HLV Anh Đức - Ảnh 2.

Lê Trung Vinh ghi bàn cho Bà Rịa Vũng Tàu

Cầu thủ Việt kiều Lê Trung Vinh gây chú ý ở mùa giải này khi từ Mỹ về Việt Nam thi đấu. Anh có bố mẹ đều là người Việt Nam. Lê Trung Vinh từng được đào tạo ở lò đào tạo Barcelona Academy tại Mỹ.

Cầu thủ này từng thi đấu cho đội trẻ của một số đội bóng bán chuyên là Chicago Magic hay FC Houston. Ngoài ra Lê Trung Vinh còn là thành viên của U19 MLS lọt vào bán kết U19 toàn nước Mỹ.

Sao trẻ Việt kiều được Barcelona đào tạo gây sốt khi lập cú đúp ấn tượng vào lưới đội bóng của HLV Anh Đức - Ảnh 3.

Lê Trung Vinh lập cú đúp

Anh gia nhập CLB TP.HCM từ đầu mùa 2023 nhưng không được đăng ký ở V-League. Hạn chế của Lê Trung Vinh là thiếu kinh nghiệm thi đấu. Do vậy anh đã chuyển tới CLB ở giải hạng Nhất là Bà Rịa Vũng Tàu để tích lũy kinh nghiệm.

Thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Minh Phương, Lê Trung Vinh có sự tiến bộ rõ rệt và bằng chứng là anh đã lập cú đúp trong trận đấu mới đây.

Trước đó vào hôm 6/7, Lê Trung Vinh ra mắt trong màu áo Bà Rịa Vũng Tàu khi đội bóng này gặp CLB Thanh Hóa ở Cúp quốc gia.

CLB Bà Rịa Vũng Tàu của Lê Trung Vinh đang đứng thứ 8 trên BXH với 11 điểm sau 11 trận đấu. Trong khi đó, CLB Long An xếp ở vị trí thứ 3 tại giải hạng Nhất với 16 điểm. Bà Rịa Vũng Tàu sẽ gặp CLB Phú Thọ vào ngày 22/7 tới.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm